Thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam – 7.000.000 vnđ

Có 2 cách để thành lập công ty có vốn Nước Ngoài. (Áp dụng cho cả 2 loại hình: công ty có 1 phần vốn nước ngoài và công ty 100% vốn Nước Ngoài)

Cách 1: Phí dịch vụ – 7.000.000 vnđ (thời gian 20-30 ngày)

Phương án: Thành lập công ty do người Việt Nam đứng tên, sau đó chuyển nhượng toàn bộ vốn người Việt Nam cho người nước ngoài.

Với cách thành lập trên có Ưu Điểm và Nhược Điểm như sau:

Ưu Điểm:

Thời gian thành lập nhanh nhất có thể, chỉ từ 20-30 ngày. Sẽ có giấy Đăng Ký Kinh Doanh đứng tên người nước ngoài.

Hồ sơ và thủ tục gồm:

  • 3 bản CMND photo công chứng của người Việt Nam – Để thành lập công ty 100% vốn Việt Nam trước
  • 3 bản Hộ Chiếu photo công chứng nhà đầu tư Nước Ngoài – Để chuyển nhượng vốn tư người Việt Nam sang người Nước Ngoài

Nhược Điểm:

Phải có người Việt Nam đại diện ban đầu để thành lập công ty 100% vốn Việt Nam.

  • Nhờ người quen biết đại diện
  • Nhân viên chúng tôi đại diện

Thực hiện phương án này cần làm:

1. Thành lập công ty 100% vốn Việt Nam – 5 ngày hoàn thành

  • Soạn hồ sơ thành lập công ty 100% vốn Việt Nam theo thông tin khách hàng cung cấp
  • Trình ký khách hàng
  • Đại diện khách hàng nộp hồ Sở lên sở Kế Hoạch Đầu Tư
  • Nhận giấy phép kinh doanh và con dấu…

2. Sau khi có giấy phép 100% vốn Việt Nam sẽ chuyển nhượng vốn từ cổ đông người Việt Nam sang cổ đông người Nước Ngoài – Thời gian 15-25 ngày

Cách 2:  Phí dịch vụ – 30.000.000 vnđ (thời gian 30-45 ngày)

Phương án: Thành lập công ty có vốn người Nước Ngoài và do người Nước Ngoài đứng tên ngay từ ban đầu

Bước 1: Hồ sơ cần cung cấp để xin giấy chứng nhận đầu tư gồm:

  • 02 bản Hộ Chiếu photo công chứng nhà đầu tư Nước Ngoài
  • 02 bản CMND photo công chứng người Việt Nam (nếu có người Việt Nam góp vốn)
  • Chứng thư ngân hàng của nhà đầu tư Nước Ngoài (Với số tiền lớn hơn hoặc bằng vốn điều lệ)
  • Hợp Đồng thuê nhà công chứng tại địa chỉ trụ sở
  • Hồ sơ năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư Nước Ngoài

Bước 2: Đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn Nước Ngoài – 5 ngày

Hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao giấy phép hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài
  • Giấy ủy quyền nhà đầu tư nước ngoài cho người đại diện
  • Bản sao chứng thực Hộ Chiếu đại diện pháp luật công ty
  • Điều lệ công ty có vốn nước ngoài

Lời khuyên: Ngoài các vấn đề khách quan cần làm theo cách 2. Chúng tôi khuyên Doanh Nghiệp nên thực hiện theo cách 1 (chuyển nhượng công ty Việt Nam cho nhà đầu tư Nước Ngoài), vừa tiết kiệm chi phí, vừa đơn giản hóa thủ tục hồ sơ.

Lưu ý:

– Tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hoá lãnh sự và dịch sang Tiếng Việt có chứng thực.
– Với những ngành bán buôn, bán lẻ sau khi được sở kế hoạch đầu tư cấp phép phải đăng ký kinh doanh ở sở công thương mới được hoạt động.