top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Vì sao phải làm giấy phép kinh doanh?

Khi bắt đầu công việc kinh doanh thì bắt buộc doanh nghiệp hay cá nhân đều phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Sự hội nhập kinh tế ở Việt Nam ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh càng khó khăn. Chính vì vậy mà có nhiều dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói ra đời. Nhưng vì sao phải làm giấy phép kinh doanh thì hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!


Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là giấy tờ cần thiết cho cá nhân hay tổ chức hoạt động kinh doanh có điều kiện được phép hoạt động đúng pháp luật. Giấy phép kinh doanh là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các đơn vị kinh doanh và đó cũng là cơ sở giúp cho các cơ quan nhà nước quản lý được dễ dàng hơn các hoạt động kinh doanh.

Làm giấy phép kinh doanh trọn gói
Giấy phép kinh doanh rất cần thiết đối với các doanh nghiệp.

Vì sao phải làm giấy phép kinh doanh?

Theo Luật Doanh Nghiệp năm 2014 chúng ta có thể hiểu: Việc đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sự ra đời của chủ thể kinh doanh là hợp pháp. Chính vì thế mà việc đăng ký giấy phép là tất yếu để hoạt động kinh doanh của bạn đúng pháp luật. Tuy nhiên còn một số lí do mà bạn nên làm giấy phép kinh doanh như sau:


Tác dụng với nhà nước


Làm giấy phép kinh doanh giúp nhà nước có thể kiểm soát được chính xác hoạt động kinh tế trong nước, thống kê được các doanh nghiệp mới thành lập hợp pháp. Từ đó giúp cho nền kinh tế của nước ta phát triển hơn, đem lại nguồn thu cho đất nước và kiểm soát được tình hình xã hội.

Làm giấy phép kinh doanh trọn gói
Xác minh việc kinh doanh hoàn toàn hợp pháp.

Kiểm soát việc nộp thuế của các doanh nghiệp cũng như các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một điều quan trọng. Đặc biệt với các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thực phẩm, nhà nước có thể kiểm soát được tình hình an toàn thực phẩm. Hay một số công ty hóa chất, nhà nước có thể kiểm soát được các vấn đề rủi ro. Đồng thời việc đăng ký kinh doanh cũng để nhà nước có thể cung cấp các loại giấy tờ xuất nhập khẩu hàng hóa đủ tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp.


Tác dụng đối với doanh nghiệp


Làm giấy phép kinh doanh là bước đầu tiên tất yếu của các doanh nghiệp nhằm hợp pháp hoạt động kinh doanh minh bạch, rõ ràng đem lại lợi ích cho xã hội chứ không phải các ngành nghề gây hại. Là một doanh nghiệp đáng tin tưởng thì phải có giấy phép kinh doanh như vậy mới tạo được hình ảnh, niềm tin về các sản phẩm và dịch vụ mà mình đang cung cấp cho khách hàng. Đó chính là bằng chứng đảm bảo cho khách hàng.

Làm giấy phép kinh doanh trọn gói
Tạo niềm tin cho khách hàng.

Tác dụng đối với người tiêu dùng/đối tác


Đối với người tiêu dùng khi sử dụng những sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đã có giấy phép kinh doanh sẽ cảm thấy an tâm, tạo được niềm tin cho họ.

Làm giấy phép kinh doanh trọn gói
Mang đến sự an tâm cho người tiêu dùng.

Đối tác sẽ chỉ chọn những chủ thể kinh doanh hợp pháp. Vì vậy muốn thành công nhất định phải có giấy phép kinh doanh.


Các trường hợp không cần đăng ký giấy phép kinh doanh

Theo quy định tại điều 7 Luật Thương Mại năm 2005 các đối tượng không phải đăng ký giấy phép kinh doanh chủ yếu là các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ như:

  • Buôn bán hàng rong (Các hoạt động buôn bán hàng rong thường không có địa điểm nhất định bao gồm cả sách, báo, tạp chí).

  • Bán vặt (Bán vặt không có địa điểm cố định, mua bán những vật dụng nhỏ lẻ).

  • Bán quà vặt (Chủ yếu mua bán quà bánh, kẹo, đồ ăn, nước uống/không có địa điểm nhất định).

  • Buôn chuyến (Mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bỏ sỉ hoặc lẻ).

  • Bán vé số, đánh giày, sửa chữa khóa, sửa xe, giữ xe, rửa xe, vẽ tranh, cắt tóc… và một số ngành nghề khác không có địa điểm cố định.

  • Các hoạt động thương mại độc lập.

Địa chỉ uy tín để làm giấy phép kinh doanh trọn gói

Việc đăng ký giấy phép kinh doanh không phải là dễ dàng nhất là trong thời kỳ hội nhập kinh tế, các công ty mới đang mọc lên như nấm. Do đó nếu bạn không hiểu rõ về quy trình, luật,…để có thể làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì việc lựa chọn dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói là rất hợp lý. Vừa tiện lợi, nhanh chóng mà còn giảm thiểu được những rủi ro không đáng có.


Tuy vậy, nhưng việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín để làm giấy phép kinh doanh trọn gói cũng không không hề dễ dàng. Nhưng yên tâm bạn hoàn toàn tin tưởng Hoàn Cầu tại TPHCM.


Với tiêu chí cùng bạn sẻ chia những lo lắng vào ngày đầu thành lập công ty, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những gì tốt nhất. Với đội ngũ 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ đem đến chất lượng với giá cả hợp lý.


Hoàn Cầu với những nhân viên chuyên môn cao, nhiệt tình sẽ không làm bạn thất vọng về những gì mà chúng tôi cung cấp. Đến với chúng tôi với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói bạn sẽ được tư vấn thật rõ ràng và tối ưu chi phí thấp nhất, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Hoàn Cầu khi có nhu cầu.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page