top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Hồ sơ năng lực công ty là gì? Gồm những gì? Mẫu tham khảo

Trong nền kinh tế mở cửa ngày nay tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển năng động. Nhưng bên cạnh đó, đây cũng là nguyên nhân làm tăng sự cạnh tranh khốc liệt giữa các anh chàng này. Do đó, một danh mục đầu tư chuyên nghiệp là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến hồ sơ năng lực công ty là gì? Gồm những gì? Mẫu tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


ho-so-nang-luc-cong-ty-la-gi-gom-nhung-gi-mau-tham-khaoHồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực là một tài liệu bao gồm những thông tin đầy đủ về công ty, doanh nghiệp như logo, tên, giá trị cốt lõi, thành tích, đội ngũ cốt cán, năng lực tài chính,… Mục đích là truyền tải thông tin đến khách hàng, đối tác, chủ đầu tư, nhà thầu. Tất cả các danh mục đầu tư trong công ty sẽ được dùng trong đấu thầu dự án. Ngoài ra chúng còn được sử dụng trong các ngành xây dựng, y tế để chứng minh năng lực.

Hồ sơ năng lực công ty là gì?
Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Vai trò của hồ sơ năng lực đối với công ty là gì?

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng


Hồ sơ năng lực được xem là tài sản của doanh nghiệp và là bộ mặt của mỗi công ty. Chính vì thế, chúng ta nên tạo một hồ sơ năng lực ấn tượng, độc đáo chắc chắn sẽ giúp cho các doanh nghiệp  tạo được ấn tượng ban đầu tốt với khách hàng, đồng thời khiến khách hành có thêm hứng thú tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.


Để tham gia thầu một dự án


Đây là ấn phẩm tối quan trọng mà doanh nghiệp sử  dụng trong các dự án đấu thầu khi. Nếu trước kia chỉ có các công ty xây dựng, bất động sản  chú ý đến hồ sơ năng lực  thì ngày nay bất kể các ngành nghề lĩnh vực nào cũng cần và nên thiết kế riêng cho mỗi doanh nghiệp một cuốn hồ sơ năng lực.

Vai trò của hồ sơ năng lực là gì?
Vai trò của hồ sơ năng lực là gì?

Tạo dựng thương hiệu


Danh mục đầu tư là một tài liệu nơi công ty được trình bày và giới thiệu một cách chuyên nghiệp nhất. Vì vậy, danh mục đầu tư giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt thông tin, tạo dựng sự quan tâm, tin tưởng và thúc đẩy họ tiến tới hợp tác.


Giúp quá trình tham khảo của khách hàng thuận lợi hơn


Ngày nay, khi công nghệ thông tin không ngừng phát triển khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về công ty trên các website, mạng xã hội… Tuy nhiên, chúng mang đến điểm mạnh là giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm và tham khảo thông tin bất cứ lúc nào, vô cùng tiện lợi mà không tốn nhiều công sức tìm kiếm hoặc tìm kiếm.


Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Một cuốn hồ sơ năng lực công ty gồm những gì hãy cùng tham khảo dưới đây:


Bìa hồ sơ năng lực


Bìa hồ sơ năng lực được xem là bộ mặt của công ty. Trên phải có đầy đủ logo, tên công ty, slogan, logo lĩnh vực kinh doanh. Thiết kế chính liên quan nhiều hơn đến sự đơn giản, sáng tạo và chủ nghĩa ấn tượng. Đây được xem là cách gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng nên cần phải chú trọng và làm cẩn thận. Đặc biệt bạn nên chọn những tông màu có liên quan đến ngành nghề hay đồng điệu với logo của doanh nghiệp bạn.


Lịch sử công ty


Danh mục công ty bao gồm những gì là một câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Ở đây cần có phần giới thiệu đầy đủ, quá trình hình thành và phát triển của công ty. Bạn có thể liệt kê các mốc quan trọng, xác định thành công để khách hàng có thể nhìn thấy kỹ năng của bạn.


Báo cáo tài chính


Nếu có thể, hãy bổ sung vào báo cáo tài chính 3 năm gần nhất của công ty thật cẩn thận và chính xác. Đây là bằng chứng để khách hàng có thể biết được năng lực và khả năng làm việc của công ty bạn.


Sứ mệnh và tầm nhìn


Để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra tốt nhất, một công ty phải có sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi. Việc công ty có mục tiêu riêng sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng và can đảm mạnh mẽ.


Các sản phẩm lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp


Trong hồ sơ năng lực công ty cũng cần có thông tin đầy đủ về lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh chính. Khách hàng cần biết bạn đang làm gì, bạn đang cung cấp dịch vụ và sản phẩm gì để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn.


Các dự án nổi bật


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty làm cùng lĩnh vực với bạn, để trở nên nổi bật trong mắt khách hàng thì bạn phải tham gia những dự án nổi bật của mình. Đây sẽ là thông tin để khách hàng dựa vào để đánh giá năng lực của công ty.


Thành tích và kinh nghiệm nổi bật doanh nghiệp đạt được


Bên cạnh đó, trong các bộ hồ sơ năng lực của công ty, bạn nên thêm vào một số thành tích và kinh nghiệm đạt được. Đó có thể đơn giản là những giải thưởng đạt được hay là những lời khen từ khách hàng của bạn.


Nhân sự chủ chốt


Để đảm bảo một công ty có thể hoạt động tốt hay không thì không thể thiếu bộ máy lãnh đạo có kinh nghiệm, khả năng để dẫn dắt nhân viên. đây sẽ là cơ hội giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi cùng hợp tác và làm việc.

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?
Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Thông tin pháp lý


Thông tin pháp lý trong danh mục đầu tư của công ty là gì? Bạn có thể thêm các giấy tờ như giấy phép kinh doanh, mã số thuế, giấy tờ giao dịch,… Thường thì nhiều doanh nghiệp sẽ quan tâm đến việc đưa những thông tin này vào nhưng làm như vậy sẽ giúp tạo dựng niềm tin tốt hơn cho khách hàng.


Thông tin liên hệ


Sau khi điền đủ thông tin về tên doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đó kinh doanh, thành tựu thành tích đạt được, dự án nổi bật,… thì bạn cần có một số trang tổng hợp các cách liên hệ. Đó có thể là số email, điện thoại, trang web, số fax,… Đây là phương tiện giúp khách hàng  dễ dàng trò chuyện và có nhu cầu sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của công ty.


Một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực như sau:

  1. Cần có những thông tin cơ bản khi thiết kế hồ sơ năng lực.

  2. Doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực gì cần thể hiện rõ ràng trên hồ sơ.

  3. Bảng báo cáo cần minh họa bằng những con số chính xác.

  4. Sử dụng biểu đồ và hình ảnh để minh họa phong phú.

  5. Bố cục trình bày cần rõ ràng và dễ hiểu.

Một số mẫu hồ sơ năng lực của công ty phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số mẫu hồ sơ năng lực công ty phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua:


Mẫu 1:

mẫu 1 hồ sơ năng lực công ty phổ biến

Mẫu 2:

mẫu 2 hồ sơ năng lực công ty phổ biến

Mẫu 3:

mẫu 3 hồ sơ năng lực công ty phổ biến

Mẫu 4:

mẫu 4 hồ sơ năng lực công ty phổ biến

Hồ sơ năng lực công ty được ví như tài sản và là bộ mặt của doanh nghiệp. Mỗi một doanh nghiệp nên đầu tư và chú trọng đến hình thức bên ngoài lẫn bên trong của cuốn hồ sơ năng lực. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ mang đến cho các bạn thật nhiều những thông tin bổ ích hơn nhé!

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page