top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Nên làm gì khi cần thay đổi sang một công ty mới?

Dịch vụ thành lập công ty TPHCM hiện nay được đánh giá là một kênh tư vấn cho doanh nghiệp hiệu quả, đặc biệt là những chủ doanh nghiệp trẻ, còn non yếu về kinh nghiệm. Việc thành lập doanh nghiệp mới hiện nay tương đối dễ dàng nhưng việc chuyển đổi sang một công ty mới còn khá mới lạ với nhiều người. Bài viết này sẽ tập trung trả lời cho câu hỏi của Nên làm gì khi cần thay đổi sang một công ty mới?.


1. Vì sao cần thay đổi sang một công ty mới

Nên làm gì khi cần thay đổi sang một công ty mới?
Việc thay đổi địa chỉ sang một công ty mới kéo theo khá nhiều sự thay đổi khác.

Qua thực tế làm việc nhiều năm, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều lý do để doanh nghiệp quyết định chuyển sang một công ty mới như: Để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh, bị trả mặt bằng hay do nhu cầu phát triển lớn mạnh hoặc yếu đi của công ty mà cần một địa điểm mới phù hợp hơn.


Có rất nhiều lý do khác nhau để chủ doanh nghiệp quyết định tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết trong việc chuyển đổi địa chỉ công ty.


2. Cần biết gì khi thay đổi sang một công ty mới

Nên làm gì khi cần thay đổi sang một công ty mới?
Chủ doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định thay đổi địa chỉ công ty.

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục pháp lý: Bởi địa chỉ công ty mới chuyển đến có phù hợp với quy định pháp luật hay không, có nằm trong vùng quy hoạch hay đang thuộc dự án treo… Hoặc nếu bạn đang kinh doanh ở địa chỉ A nhưng khi chuyển sang địa chỉ B lại không được phép kinh doanh mặt hàng đó. Hãy nhớ tham khảo kỹ về thủ tục pháp lý ở cả nơi chuẩn bị chuyển đến để chắc chắn rằng không có bất cứ trở ngại nào cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn.


Chuyển đổi hồ sơ thuế: Bạn cần thay đổi nếu như địa chỉ mới không thuộc nội bộ quận, huyện. Ngược lại, bạn cần chuyển đổi hồ sơ thuế trong trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện. Trong trường hợp địa chỉ kinh doanh thay đổi sang khác tỉnh, thành phố thì bạn cần phải chuyển hồ sơ thuế từ cơ quan quản lý thuế cũ sang cơ quan quản lý thuế mới. Theo đó, khi tiến hành chuyển đổi hồ sơ thuế cần thực hiện thủ tục quyết toán thuế đối với cơ quan quản lý thuế cũ hoàn tất mới tiến hành xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế sau đó mới chuyển được hồ sơ thuế.


Thay đổi con dấu: Cũng được áp dụng khi bạn thay đổi sang công ty mới ở địa chỉ khác quận, khác tỉnh, thành phố. Còn nếu cùng khu vực quận, huyện sẽ không cần phải thay đổi con dấu. Việc làm này được thực hiện song song với chuyển đổi hồ sơ thuế.


Thay đổi hóa đơn đỏ: Chỉ cần thực hiện khi thay đổi địa chỉ công ty sang quận, huyện khác, tỉnh thành phố mới mới làm thủ tục đề nghị đặt in hóa đơn đỏ, cùng thông báo phát hành hóa đơn sau đó công ty bạn mới được phép xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng. Trường hợp thay đổi địa chỉ trên nội bàn quận huyện thì người quản lý thuế có thể đóng dấu xác nhận không cần thay đổi, in lại hóa đơn cũ.


Thông báo đến các cơ quan quản lý liên quan: Việc làm này được thực hiện ngay khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ, cần thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhằm mục đích cung cấp thông tin chính xác, phục vụ cho công tác quản lý, tránh những vướng mắc, vấn đề có thể phát sinh sau này.


3. Các bước tiến hành thay đổi sang công ty mới

Nên làm gì khi cần thay đổi sang một công ty mới?
Dịch vụ thành lập công ty TPHCM hỗ trợ khách hàng khi thay đổi địa chỉ công ty.

Bước 1: Công ty chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật, bao gồm:

  1. Người đại diện pháp luật ra thông báo về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

  2. Mở cuộc họp và có biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty. Việc làm này thực hiện với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty Cổ phần.

  3. Văn bản quyết định của Chủ tịch Hội đồng Thành viên/Chủ tịch Hội đồng Quản trị về việc thay đổi trụ sở chính công ty.

Bước 2: Đại diện công ty đến nộp Hồ sơ tại phòng Đăng ký Kinh doanh nơi doanh nghiệp đang đặt trụ sở chính. Chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ, sau đó tiếp nhận hồ sơ và đưa giấy Biên nhận.

Với bước này, doanh nghiệp có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Dịch vụ thành lập công ty TPHCM để có thêm thông tin cũng như được hỗ trợ về pháp lý khi cần thiết.


Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh xác minh tính hợp lệ của hồ sơ xin thay đổi địa chỉ kinh doanh và tiến hành giải quyết hồ sơ của công ty.


Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, người đại diện công ty đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.


Hoàn Cầu cung cấp các thông tin trên cho khách hàng với mong muốn giải đáp phần nào các thắc mắc, vấn đề còn chưa rõ ràng của khách hàng khi muốn chuyển đổi sang địa chỉ công ty khác. Mặt khác chúng tôi khuyến khích khách hàng của mình sử dụng dịch vụ thành lập công ty TPHCM để được tư vấn đầy đủ và kỹ lưỡng nhất về mọi vấn đề trước – trong – sau khi thành lập doanh nghiệp.


Công ty TNHH Tư vấn Giải pháp Doanh nghiệp Hoàn Cầu cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Mọi yêu cầu của khách hàng đều được giải quyết nhanh chóng, uy tín, chất lượng khi khách hàng liên hệ chúng tôi qua Hotline 0901 668835 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại Tầng 3 Số 382/17-19 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page