0901 6688 35

Xin giấy phép kinh doanh có khó không?

Giấy phép kinh doanh là một trong những thủ tục bất cứ ai cũng cần phải sử dụng khi có nhu cầu kinh doanh nó giúp bạn đảm bảo những lợi ích cũng như được nhà nước bảo vệ những quyền lợi cơ bản và hợp pháp nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn. Tuy nhiên giấy phép kinh doanh cũng thể hiện sự giám sát và kiểm tra của nhà nước đối với hoạt động kinh doanh hợp pháp của bạn. Vậy xin giấy phép kinh doanh có khó không? Bạn hãy cùng Hoàn Cầu office bàn về vấn đề này nhé.

Xin giấy phép kinh doanh không khó

Xin giấy phép kinh doanh không khó vì các bước cũng như thủ tục cần có để hoàn thiện giấy phép kinh doanh đều đã được quy định và ghi rõ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên khi xin giấy phép kinh doanh bạn cần xác định rõ xem mình kinh doanh ở hình thức nào kinh doanh hộ gia đình hay kinh doanh theo quy mô lớn.

giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh 

Nếu kinh doanh theo hộ gia đình thì thủ tục cũng như giấy tờ kinh doanh sẽ được giản lược rất nhiều bên cạnh đó thì các bước đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình sẽ được xử lý nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đối với đăng ký kinh doanh hộ gia đình thì hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm giấy xin cấp phép kinh doanh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ hộ…Bên cạnh đó thì bạn cần phải khai đầy đủ quy mô kinh doanh, hình thức kinh doanh, loại hình kinh doanh… Vì theo mỗi hình thức kinh doanh sẽ có một quy định và tiêu chuẩn riêng.

Nếu những tiêu chí của bạn vượt quá yêu cầu thì hình thức kinh doanh của bạn sẽ phải đổi sang hình thức kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn không đồ ý thì giấy phép sẽ không được cấp và xử lý chính vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề nội dung cũng như thủ tục cần thiết để nộp hồ sơ kinh doanh.

Trái lại với giấy phép kinh doanh hộ gia đình thì giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp được yêu cầu chi tiết và phức tạp hơn. Cần có tên công ty, địa chỉ chính của công ty đây là nơi liên hệ giữa công ty và khách hàng, giữa công ty và nhà nước chính vì vậy khi xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp thì bạn cần phải khai đầy đủ và chi tiết nhất. Tránh trường hợp hồ sơ bị trả hoặc không được xử lý.

Bên cạnh đó yêu cầu pháp lý cho việc kinh doanh của một doanh nghiệp khá khắt khe vì vậy bạn cần phải cung cấp số liệu cũng như thông tin đầy đủ và chi tiết nhất khi tiết hành hoàn thiện hồ sơ.

giay phep kinh doanh

Kinh doanh quy mô lớn 

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ cũng như thủ tục kinh doanh thì bạn có thể nộp hồ sơ thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư nơi bạn muốn tiến hành hoạt động kinh doanh. Giấy phép sẽ được xử lý và thu chi phí xử lý xử lý giấy phép theo quy định của pháp luật.

Xin cấp phép kinh doanh khó

Nếu nói xin cấp phép kinh doanh dễ thì hoàn toàn dễ nhưng nó vẫn có những cái khó chung mà bất cứ cá nhân hay tập thể nào xin giấy phép kinh doanh đều mắc phải:

– Không biết nên theo văn bản hướng dẫn nào: phải nói là hệ thống văn bản thông tư, pháp luật của Việt Nam quá dài chính vì vậy những người không học chuyên sâu về luật hoặc những người không tìm hiểu nhiều về luật sẽ không thể hiểu và nắm bắt được dẫn đến trường hợp hồ sơ bị thiếu sót và sai sót rất nhiều. Từ đó khiến cho việc xin cấp phép kinh doanh trở nên phức tạp, khó khăn.

– Không được tư vấn chi tiết: bạn muốn làm một bộ hồ sơ xin cấp phép kinh doanh như bạn lại nghe được ý kiến từ nhiều người bạn không biết nên làm như thế nào cho đúng làm sao để giấy phép được duyệt. Đây chính là khó khăn chung cho tất cả những người lần đầu tiên đăng ký giấy phép kinh doanh.

– Khai thiếu khai chưa đủ giấy tờ không rõ ràng, thông tin không khớp, giấy tờ quá cũ đây là những lỗi mà đại đa số những người làm thủ tục hành chính nó chung mắc phải chứ không phải riêng gì những người xin cấp giấy phép kinh doanh. Điều này khiến hồ sơ của họ không được xử lý, khiến họ phải đi lại nhiều lần rất mất thời gian và tốn chi phí.

xin giay phep kinh doanh

Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh 

Một giải pháp cho những khó khăn trên để xin cấp giấy phép kinh doanh không còn là nỗi ám ảnh và băn khoăn của nhiều người đó là dịch vụ xin giấy phép kinh doanh và tư vấn trọ gói từ Hoàn Cầu office. Với mong muốn cùng bạn chia sẻ những lo lắng cũng như những ngày đầu trong hoạt động kinh doanh của công ty chúng tôi giới thiệu đến bạn dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh giúp bạn dễ dàng có thể hoàn thiệu thủ tục cấp phép một cách nhanh chóng mà có thể hạn chế tối ưu những sai xót giúp việc xin cấp phép trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Xin cấp phép kinh doanh là một trong những bước đầu trong hoạt động kinh doanh của một cá nhân hoặc tập thể chính vì vậy hãy cùng Hoàn Cầu office chia sẻ và hỗ trợ bạn trong những bước đầu giúp khâu chuẩn bị của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *