top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ Quận 3 TPHCM giá rẻ

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty | Trọn Gói – Uy Tín – Giá Rẻ

Khi doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình, được nhiều đối tượng khách hàng biết đến hơn thì họ sẽ thành lập chi nhánh công ty. Hoàn Cầu Office là một trong những nơi cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty uy tín nhất hiện nay mà doanh nghiệp có thể tham khảo và lựa chọn.

Cần thành lập chi nhánh công ty khi nào?

Trước khi tìm kiếm dịch vụ thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp cần hiểu rõ về thời điểm thích hợp để mở thêm địa chỉ mới. Một doanh nghiệp sau khi đã đi vào hoạt động ổn định, được khách hàng biết đến rộng rãi thì sẽ mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh để phát triển và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Thành lập chi nhánh công ty mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Thành lập chi nhánh công ty mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Việc thành lập chi nhánh mới sẽ giúp cho công ty phát triển thương hiệu của mình. Đồng thời, nó còn nhằm mục đích thực hiện việc kinh doanh trong phạm vi do chính doanh nghiệp ủy quyền.

Chi nhánh công ty có những đặc điểm pháp lý gì?

Chi nhánh công ty chỉ được phép hoạt động kinh doanh và mang về lợi nhuận liên quan đến các mặt hàng, lĩnh vực mà doanh nghiệp đăng ký với nhà nước. Một chi nhánh công ty có các đặc điểm pháp lý như sau:

 • Chi nhánh công ty không có tư cách pháp nhân và phụ thuộc vào doanh nghiệp.

 • Chi nhánh hoạt động nhân danh chủ sở hữu doanh nghiệp và sinh lời trực tiếp.

 • Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh công ty phải tương ứng với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

 • Có quyền thuê trụ sở làm việc và chuẩn bị các vật dụng hỗ trợ để vận hành chi nhánh.

 • Tên chi nhánh công ty được khắc trên con dấu riêng.

 • Chi nhánh được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam là phải có giấy phép kinh doanh đi kèm.

 • Doanh nghiệp có quyền mở chi nhánh công ty ở nước trong hoặc ngoài nước và có thể mở nhiều chi nhánh trong cùng một địa phương tùy thuộc vào địa giới hành chính.

 • Chi nhánh có thể tuyển dụng lao động là người Việt Nam hoặc người nước ngoài vào làm việc.

 • Độc lập và phụ thuộc là hai hình thức hạch toán thuế đối với chi nhánh.

Việc nắm rõ các đặc điểm pháp lý của chi nhánh công ty sẽ giúp cho quá trình thành lập chi nhánh cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi hơn.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thông thường, quy trình thành lập chi nhánh công ty sẽ trải qua 5 bước. Trong các bước này, bên phía dịch vụ thành lập chi nhánh công ty của Hoàn Cầu Office sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xuyên suốt quá trình.

 • Bước 1: Với bước đầu tiên, doanh nghiệp cần tìm đến các dịch vụ thành lập chi nhánh công ty để được tư vấn, trao đổi trực tiếp về thủ tục thành lập chi nhánh.

 • Bước 2: Trong bước này, phía dịch vụ sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin và các loại giấy tờ cần thiết. Sau đó, đơn vị cung cấp sẽ soạn thảo hồ sơ và chuyển lại cho doanh nghiệp ký xác nhận.

 • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và theo dõi. Phía bên cơ quan đăng ký sẽ phản hồi lại nếu hồ sơ doanh nghiệp còn vấn đề. Ngược lại, cơ quan sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

 • Bước 4: Khi hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp đến nhận giấy chứng nhận thành lập chi nhánh công ty tại Sở Kế hoạch & Đầu tư.

 • Bước 5: Trong bước cuối cùng, doanh nghiệp đến nộp hồ sơ thông báo về việc thành lập chi nhánh cho cơ quan quản lý thuế để đăng ký hạch toán thuế cũng như biết thêm các thông tin liên quan đến thuế.

Doanh nghiệp cần trải qua 5 bước cơ bản để hoàn thành thành lập chi nhánh công ty
Doanh nghiệp cần trải qua 5 bước cơ bản để hoàn thành thành lập chi nhánh công ty

Ngoài ra, mỗi dịch vụ thành lập chi nhánh công ty sẽ có quy trình khác nhau như thêm hoặc rút gọn các bước để tiết kiệm thời gian. Nhưng nhìn chung, đây là 5 bước cơ bản mà doanh nghiệp có thể tham khảo trong việc mở rộng quy mô kinh doanh.

Thời gian hoàn thành thành lập chi nhánh công ty

Thời gian để doanh nghiệp hoàn thành việc mở chi nhánh mới trung bình từ 5 - 7 ngày. Số ngày sẽ được rút ngắn hoặc kéo dài thêm tùy thuộc vào quá trình làm việc giữa doanh nghiệp và phía cơ sở pháp lý cũng như sự hỗ trợ từ dịch vụ thành lập chi nhánh công ty.

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Để quá trình thành lập chi nhánh công ty diễn ra trọn vẹn và thuận lợi, quý doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến các lưu ý. Đối với mỗi hình thức hạch toán của chi nhánh sẽ có những lưu ý khác nhau. Cụ thể:

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc cùng tỉnh trụ sở chính

Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc cùng tỉnh, doanh nghiệp cần ghi nhớ các lưu ý về thuế TNCN như sau:

 • Doanh nghiệp phải trả lương, kê khai thuế TNCN đối với người lao động đã đăng ký giảm trừ gia cảnh và ký hợp đồng lao động với trụ sở chính, sau đó làm việc tại chi nhánh;

 • Chi nhánh sẽ thực hiện kê khai thuế TNCN đối với người lao động đã ký hợp đồng lao động và đăng ký giảm trừ gia cảnh tại chi nhánh.

 • Chi nhánh hạch toán phụ thuộc cùng tỉnh không phải nộp báo cáo tài chính và hồ sơ kê khai thuế TNDN.

Chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác tỉnh trụ sở chính

Với thuế TNCN thì không có sự thay đổi, lưu ý giống như chi nhánh hạch toán phụ thuộc cùng tỉnh trụ sở chính. Nhưng ở hình thức này cần lưu ý thêm việc phát sinh doanh thu. Cụ thể như sau:

 • Chi nhánh phải thực hiện kê khai và nộp thuế GTGT, thuế môn bài tại Chi Cục Thuế quản lý chi nhánh nếu chi nhánh trực tiếp thực hiện giao dịch thương mại;

 • Chi nhánh cần tổng hợp số liệu, chứng từ phát sinh trong kỳ và thực hiện kê khai tại trụ sở chính nếu không thực hiện giao dịch thương mại, không phát sinh doanh thu. Trong trường hợp này thì doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm thông báo với cơ quan thuế.

Về việc nộp hồ sơ kê khai thuế TNDN và báo cáo tài chính thì chi nhánh hạch toán phụ thuộc khác tỉnh nộp chung với trụ sở chính.

Chi nhánh hạch toán độc lập

Chi nhánh hạch toán độc lập có thể hiểu đơn giản là hoạt động như một công ty độc lập và không có sự can thiệp quá nhiều từ phía công ty chủ quản. Như vậy, chi nhánh hạch toán độc lập sẽ có con dấu riêng, xuất hóa đơn GTGT riêng và tự chịu trách nhiệm cho tất cả những việc liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Chi nhánh hạch toán độc lập hoạt động như một công ty thông thường
Chi nhánh hạch toán độc lập hoạt động như một công ty thông thường

Ngoài ra, chi nhánh sẽ tự kê khai và nộp thuế GTGT, thuế môn bài, thuế TNDN và quyết toán riêng tại chi nhánh. Chưa kể, công ty chủ quản cũng phải báo cáo gộp cho chi nhánh hạch toán độc lập.

Chi phí dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói tại Hoàn Cầu Office

Doanh nghiệp cần trả phí dịch vụ trọn gói là 1.000.000đ khi đăng ký dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hoàn Cầu Office. Hiện tại, theo khảo sát các đơn vị uy tín đang cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại TPHCM hiện nay thì đây là mức giá tốt nhất cho một dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp, thay vì tự thực hiện tốn nhiều thời gian, nhân lực mà còn chưa kể đến vấn đề không rành luật thì lựa chọn phương án sử dụng dịch vụ ngoài luôn được ưu tiên hàng đầu.

Vì sao nên chọn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty của Hoàn Cầu Office?

Lý do nên chọn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty của Hoàn Cầu Office đến từ nhiều lợi ích. Thủ tục thành lập chi nhánh của doanh nghiệp sẽ được rút ngắn, vừa tiết kiệm thời gian và vừa tiết kiệm chi phí. Hoàn Cầu Office sẵn sàng giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc thành lập chi nhánh mới cho các doanh nghiệp. Thời gian hoàn tất thủ tục đăng ký cũng diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 4 ngày. Trong đó, 1 ngày soạn hồ sơ và trình thông tin cho khách hàng ký; 3 ngày còn lại sẽ nộp lên cho Sở Kế hoạch & Đầu tư để kiểm tra và chờ kết quả.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Hoàn Cầu Office
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Hoàn Cầu Office

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không gặp khó khăn nhiều trong việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Chỉ cần các loại giấy tờ liên quan đến hình thức hạch toán của chi nhánh (độc lập hay phụ thuộc), địa chỉ chi nhánh, bản scan/photo chụp đẹp rõ ràng giấy phép của doanh nghiệp chủ quản và thông tin người đứng đầu chi nhánh (CMND/CCCD/Hộ chiếu sao y công chứng) là xong. Hoàn Cầu Office luôn đặt lợi ích, sự hài lòng của doanh nghiệp lên hàng đầu. Chính vì vậy mà Hoàn Cầu Office trở thành thương hiệu uy tín, chất lượng trong việc cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty. Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc thành lập chi nhánh công ty cũng như quy trình, lợi ích khi đăng ký dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Hoàn Cầu Office. Với mỗi doanh nghiệp, việc mở rộng thêm nhiều chi nhánh sẽ giúp phát triển thương hiệu và thu về lợi nhuận cao hơn trong tương lai.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page