top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ Quận 3 TPHCM giá rẻ

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Chuyển công ty TNHH thành công ty cổ phần [Thủ tục 2023]

Trong quá trình hoạt động, do sự thay đổi mục tiêu, định hướng lâu dài trong tương lai hay vì một lý do nào khác, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu chuyển từ công ty TNHH thành công ty cổ phần. Nhận thấy được nhu cầu phổ biến đó, trong bài viết này, Hoàn Cầu Office sẽ giới thiệu đến các bạn thủ tục chuyển công ty TNHH thành cổ phần mới nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Các phương thức chuyển công ty TNHH thành công ty cổ phần?

Theo khoản 2 Điều 202 Luật Doanh nghiệp năm 2020, các phương thức chuyển đổi công ty TNHH thành cổ phần bao gồm:

 1. Thực hiện chuyển đổi mà không cần huy động thêm tổ chức, cá nhân khác cùng góp vốn cũng như không bán phần vốn góp cho tổ chức cá nhân khác.

 2. Thực hiện chuyển đổi bằng cách huy động thêm vốn góp của tổ chức, cá nhân khác.

 3. Thực hiện chuyển đổi bằng cách bán một phần hoặc bán toàn bộ phần vốn góp cho các cá nhân, tổ chức khác.

 4. Chuyển đổi bằng cách kết hợp cả 3 phương thức trên và các phương thức khác.

chuyển công ty TNHH thành công ty cổ phần

Phương thức chuyển công ty TNHH thành công ty cổ phần

Hồ sơ chuyển công ty TNHH thành công ty cổ phần

Được quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ chuyển đổi công ty TNHH sang công ty cổ phần gồm các tài liệu sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

 2. Điều lệ công ty;

 3. Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;

 4. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân của các cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài; bản sao giấy tờ pháp lý của các cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức (phải được hợp pháp hóa lãnh sự) kèm theo văn bản cử người đại diện theo ủy quyền;

 5. Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hoặc nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên;

 6. Hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng trong trường hợp chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp; hợp đồng tặng cho trong trường hợp tặng cho cổ phần, phần vốn góp; bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế trong trường hợp thừa kế theo quy định của pháp luật;

 7. Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của những thành viên và cổ đông mới;

 8. Văn bản của Cơ quan đăng ký đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài khi phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ cần chuẩn bị

Thủ tục chuyển công ty TNHH thành cổ phần

Để chuyển từ công ty TNHH thành công ty cổ phần, mọi thủ tục sẽ được thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư với các bước cụ thể được nêu sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật về việc chuyển đổi từ công ty TNHH thành công ty cổ phần (thành phần hồ sơ đã được nêu rõ bên trên).

 • Bước 2: Nộp hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tới Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư

 • Bước 3: Chờ trả kết quả từ Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời gian giải quyết hồ sơ chuyển đổi công ty TNHH thành cổ phần: Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ các loại giấy tờ được nộp. Trong trường hợp hồ sơ chưa đảm bảo, cơ quan này sẽ thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết các nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Trường hợp ngược lại, doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp mới.

Xem thêm: Thủ tục chuyển công ty cổ phần thành công ty TNHH mới nhất
Thủ tục để chuyển sang công ty cổ phần

Thủ tục để chuyển sang công ty cổ phần

Lưu ý khi chuyển công ty TNHH thành công ty cổ phần

 1. Các tài liệu, giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, được dịch ra tiếng Việt và có công chứng, chứng thực.

 2. Khi chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần thì công ty cổ phần sẽ đương nhiên kế thừa toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty tiền nhiệm và cũng đương nhiên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ khác.

 3. Sau khi hồ sơ đã hợp lệ, công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, sau đó sẽ phải thực hiện thủ tục khắc dấu cho doanh nghiệp. Nếu con dấu cũ và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cũ của doanh nghiệp do cơ quan công an cấp, doanh nghiệp sẽ phải trả con dấu cũ và giấy chứng nhận này cho cơ quan công an.

Những lưu ý khi chuyển sang công ty cổ phần

Những lưu ý khi chuyển sang công ty cổ phần

Dịch vụ chuyển đổi công ty TNHH thành cổ phần của Hoàn Cầu Office

Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển đổi công ty TNHH thành cổ phần của Hoàn Cầu Office:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng có nhu cầu thay đổi loại hình doanh nghiệp và tư vấn rõ về hồ sơ, quy trình theo đúng quy định của pháp luật cũng như cách làm việc giữa 2 bên.

 • Bước 2: Hoàn Cầu Office sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thông tin, giấy tờ cần thiết.

 • Bước 3: Thay khách hàng soạn và hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật.

 • Bước 4: Thay khách hàng nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

 • Bước 5: Chờ trả kết quả.

Hoàn Cầu Office là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp về vấn đề kinh doanh, pháp lý uy tín nhất tại TPHCM. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đơn vị đã từng hợp tác với hàng nghìn công ty lớn nhỏ để mang đến đa dạng các dịch vụ như chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, thay đổi giấy phép kinh doanh, thành lập doanh nghiệp mới… Với độ ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu luật cũng như quy trình làm việc nhanh chóng, tuân thủ đúng quy định hiện hành, rất nhiều doanh nghiệp đã đánh giá 5 sao cho chất lượng dịch vụ và trở thành khách hàng thân thiết của Hoàn Cầu Office.

Vì vậy, với trình độ chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm thực chiến lâu năm, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ chuyển công ty trách nhiệm hữu hạn thành cổ phần uy tín, giá cả hợp lý và nhanh chóng nhất để không làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh.

Hoàn Cầu Office

Đội ngũ nhân sự của công ty Hoàn Cầu Office

Hy vọng những thông tin về thủ tục chuyển công ty TNHH thành cổ phần mới nhất mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu rõ hơn về thủ tục này hay các vấn đề liên quan khác thì hãy liên hệ trực tiếp với Hoàn Cầu Office thông qua hotline 0901 668 835!


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page