top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

TOP 10 phần mềm kế toán thông dụng, tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán là một trong những công cụ quan trọng và thiết yếu của mỗi doanh nghiệp, mang đến giải pháp tối ưu trong việc theo dõi, đo lường cũng như quản lý tình hình tài chính, báo cáo kết quả các hoạt động sản xuất. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, các phần mềm kế toán cũng xuất hiện ngày càng nhiều và cập nhật nhiều cải tiến. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây của Hoàn Cầu.


Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một ứng dụng của công nghệ thông tin, được cài đặt và thiết lập trên máy tính hay một số thiết bị khác như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc cũng có thể sử dụng online trên nền tảng web.

Phần mềm kế toán là công cụ hữu ích đối với mỗi doanh nghiệp
Phần mềm kế toán là công cụ hữu ích đối với mỗi doanh nghiệp

Để sử dụng phần mềm này, trước tiên người dùng phải tiến hành nhập liệu. Bao gồm số liệu, chứng từ, hồ sơ liên quan đến các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Khi đó, phần mềm sẽ nhận những cơ sở dữ liệu trên và tiến hành xử lý bằng các công thức đã được lập trình sẵn. Kết quả thu được là các bảng báo cáo tài chính và một số báo cáo liên quan khác theo đúng biểu mẫu của Kế toán Nhà nước Việt Nam hoặc tuân theo những quy định đặc thù của quản lý kế toán doanh nghiệp.Tại sao nên sử dụng phần mềm kế toán?

Với thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay thì việc ứng dụng công nghệ thông tin là điều mà các doanh nghiệp nên hướng tới. Trong đó, phần mềm kế toán được xem là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp. Ứng dụng tiện ích này mang lại một số lợi ích thiết thực như:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp: Nhờ phần mềm này, kế toán sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa nội dung. Thay vào đó, chỉ cần nhập các số liệu, phần mềm sẽ tự xuất báo cáo mà không cần tính toán quá nhiều.

  • Độ chính xác cao: Phần mềm về kế toán được thiết lập các thuật toán thông minh. Nhờ đó, người dùng có thể xử lý được các phép tính phức tạp, giảm thiểu mức độ sai sót và nâng cao hiệu quả công việc của doanh nghiệp.

  • Dễ sử dụng: Phần mềm được thiết lập với mục đích giảm thiểu những thủ tục rườm rà trong quy trình. Vì vậy, việc sử dụng cũng không quá phức tạp, không cần nghiên cứu sâu vào những thuật toán của phần mềm.

  • Hỗ trợ tính lương, thưởng cho nhân viên nhanh chóng và chính xác.

  • Hỗ trợ quyết toán thuế: Đây chính là một trong những ưu điểm lớn nhất khi sử dụng phần mềm kế toán. Các dữ liệu được lưu trữ ở phần mềm này có thể xuất file và gửi đến cơ quan Thuế, hỗ trợ cho vấn đề quyết toán nhanh chóng.

Hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết tất cả các nghiệp vụ kế toán nhanh chóng, chuẩn xác
Hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết tất cả các nghiệp vụ kế toán nhanh chóng, chuẩn xác

Top 10 phần mềm kế toán thông dụng hiện nay

Các phần mềm kế toán hiện nay được sử dụng rộng rãi ở hầu hết doanh nghiệp. Vậy đâu là các phần mềm kế toán thông dụng và ưu việt nhất? Dưới đây, Hoàn Cầu sẽ liệt kê top 10 phần mềm kế toán tốt nhất mà người dùng có thể tham khảo:


Phần mềm WINTA


Phần mềm Winta được phát triển dựa trên công nghệ hiện đại với cơ sở dữ liệu tiên tiến và mức độ bảo mật cao. Đặc biệt, Winta có thể ứng dụng với đa dạng ngành nghề. Từ thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây dựng cho đến các ngành Logistics, quản lý đa chi nhánh, ngành hàng, hỗ trợ giao diện đa ngôn ngữ.

Phần mềm WINTA Accounting
Phần mềm WINTA Accounting

Winta được chia thành 2 dạng là đóng gói có sẵn và thiết kế chỉnh sửa dựa trên đặc thù của mỗi doanh nghiệp. Phần mềm hỗ trợ cập nhật các Thông tư mới nhất, đáp ứng tất cả nghiệp vụ theo quy định của Bộ Tài chính.


Phần mềm Bravo


Bravo được thiết kế với giao diện khá đơn giản và dễ dàng sử dụng. Phần mềm hỗ trợ người dùng tính toán các chi phí cần thiết của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, sản xuất. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp doanh nghiệp quản lý doanh thu, tính toán thu, chi một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, phần mềm Bravo còn mang lại nhiều chức năng hữu ích về kiểm soát tài chính theo sơ đồ cây và phân chia thành từng nhóm.

Phần mềm Bravo
Phần mềm Bravo

Phần mềm MISA


Một trong các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay phải kể đến là Misa. Misa hỗ trợ doanh nghiệp hầu hết các nghiệp vụ về tài chính – kế toán trong mọi lĩnh vực như thương mại – dịch vụ – sản xuất – xây dựng. Nhờ đó, người dùng có thể quản trị tình hình tài chính của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm MISA
Phần mềm MISA

Ngoài ra, Misa còn tích hợp trực tiếp các phần mềm liên quan đến hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử. Mọi tính năng đều được kết nối đến Tổng cục Thuế, hỗ trợ tối đa thời gian, chi phí kê khai thuế, sử dụng các loại hóa đơn,…


Phần mềm FAST


Một gợi ý tiếp theo cho phần mềm về kế toán mà người dùng có thể tham khảo và sử dụng đó là FAST. Đặc biệt, phần mềm này cho phép sử dụng trực tuyến mà không cần cài đặt các ứng dụng hỗ trợ. Giao diện phần mềm thân thiện, dễ dàng sử dụng và tốc độ xử lý nhanh. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận dễ dàng hơn, FAST đã hỗ trợ phiên bản dùng thử của 2 ứng dụng là Fast Accounting và Fast Accounting Online.

Phần mềm FAST
Phần mềm FAST

Phần mềm AccNet


Phần mềm kế toán AccNet Cloud sở hữu chức năng lập trình tương tự như các ứng dụng của Office. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng làm quen và thao tác nhanh chóng. AccNet phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm này tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ liên quan đến kế toán. Qua đó hỗ trợ người dùng tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí tính toán so với cách làm thủ công. Tuy nhiên, phần mềm AccNet chỉ cho phép sử dụng miễn phí 3 tháng. Sau thời gian này, người dùng phải trả phí để được sử dụng các dịch vụ của phần mềm.

Phần mềm AccNet
Phần mềm AccNet

Phần mềm AsiaSoft


Phần mềm AsiaSoft mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm riêng biệt nhằm hỗ trợ từng nghiệp vụ. Thông qua các báo cáo thống kê, AsiaSoft có thể giúp doanh nghiệp tìm ra giải pháp phù hợp. Đồng thời, phần mềm này còn hỗ trợ thực hiện đa thao tác cùng lúc. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho hoạt động nhập liệu cũng như xử lý dữ liệu.

Phần mềm AsiaSoft
Phần mềm AsiaSoft

Phần mềm LinkQ


LinkQ là một trong các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp lớn. Phần mềm này sử dụng công cụ quản lý tập trung, hỗ trợ dễ dàng hơn trong công tác quản lý, nhất là các công ty nhiều chi nhánh. Phần mềm này cũng sở hữu một giao diện thân thiện, dễ thao tác và có thể làm việc cùng lúc với nhiều cửa sổ. Đặc biệt, LinkQ còn kết nối được với các cơ sở dữ liệu từ xa, giúp cho bộ phận quản lý kiểm soát tốt hơn. Người dùng có thể xuất dữ liệu thông qua HTKK, iHTKK,…

Phần mềm LinkQ
Phần mềm LinkQ

Phần mềm Smart Pro


Smart Pro là một phần mềm được ứng dụng khá rộng rãi, có thể sử dụng để in chứng từ, sổ sách kế toán không giới hạn. Với công nghệ lọc dữ liệu thông minh, Smart Pro hỗ trợ lọc và phân tích dữ liệu chính xác, tương tự như Subtotal và PivotTable của Excel. Đặc biệt, tốc độ xử lý vô cùng nhanh chóng, giúp người dùng thao tác hiệu quả.

Phần mềm Smart Pro 5.0
Phần mềm Smart Pro 5.0

Giao diện Smart Pro cũng được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể nhập liệu nhanh chóng nhờ công nghệ một màn hình không chia theo phân hệ. Từ đó, việc quản lý, bảo trì hay nâng cấp chỉnh sửa cũng dễ dàng thực hiện hơn.


Phần mềm TONY


TONY là phần mềm về kế toán phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Các nghiệp vụ kế toán mà TONY hỗ trợ như: kế toán tiền mặt, quản lý kho vận, phân bố chi phí trả trước, báo cáo thuế, tài chính,… Thông qua phần mềm này, các kế toán viên có thể dễ dàng hạch toán và xử lý nghiệp vụ kế toán cho doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực.

Phần mềm TONY
Phần mềm TONY

Phần mềm SIMBA


SIMBA được biết là một phiên bản đóng gói của phần mềm AsiaSoft, mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí tối đa, hạn chế các thủ tục rườm rà không cần thiết. Hay nói cách khác là đơn giản hóa công tác kế toán. Phần mềm SIMBA sở hữu một giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. Dù bạn ở bất kỳ trình độ nào thì cũng không mất quá nhiều thời gian để làm quen với các thao tác trên phần mềm.

Phần mềm SIMBA
Phần mềm SIMBA

Trên đây là top 10 phần mềm kế toán thông minh hiện đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp sẽ chọn lựa được một phần mềm phù hợp để tối ưu hóa nghiệp vụ kế toán. Mong rằng những thông tin mà Hoàn Cầu cung cấp trong bài viết sẽ thực sự hữu ích với bạn!

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page