top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ Quận 3 tại TPHCM giá rẻ

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Xin giấy phép kinh doanh có khó không?

Làm giấy phép kinh doanh TPHCM là một trong những thủ tục bắt buộc phải thực hiện khi có nhu cầu kinh doanh. Làm giấy phép kinh doanh giúp doanh nghiệp được Nhà nước bảo vệ những quyền lợi cơ bản và hợp pháp nhất cho hoạt động kinh doanh.

Làm giấy phép kinh doanh TPHCM
Làm giấy phép kinh doanh TPHCM

Làm giấy phép kinh doanh TP. HCM không khó như bạn nghĩ


Giấy phép kinh doanh thể hiện sự giám sát và kiểm tra của Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xin giấy phép kinh doanh không khó vì các bước cũng như thủ tục cần có để hoàn thiện giấy phép kinh doanh đều đã được quy định và ghi rõ theo quy định của pháp luật. Khi xin giấy phép kinh doanh bạn chỉ cần xác định rõ xem mình kinh doanh ở hình thức nào kinh doanh hộ gia đình hay kinh doanh theo quy mô lớn.


Kinh doanh theo hộ gia đình

  • Nếu kinh doanh theo hộ gia đình thì thủ tục cũng như giấy tờ kinh doanh sẽ được giản lược rất nhiều. Bên cạnh đó thì các bước đăng ký giấy phép kinh doanh hộ gia đình sẽ được xử lý nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Đối với đăng ký kinh doanh hộ gia đình thì hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm giấy xin cấp phép kinh doanh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ hộ. Bạn cần kê khai đầy đủ quy mô kinh doanh, hình thức kinh doanh, loại hình kinh doanh,… Vì theo mỗi hình thức kinh doanh sẽ có một quy định và tiêu chuẩn riêng.

  • Nếu những tiêu chí của bạn vượt quá yêu cầu thì hình thức kinh doanh của bạn sẽ phải đổi sang hình thức kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn không đổi thì giấy phép sẽ không được cấp và xử lý. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề nội dung cũng như thủ tục cần thiết để nộp hồ sơ kinh doanh.

Kinh doanh của doanh nghiệp

  • Trái lại với giấy phép kinh doanh hộ gia đình thì giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp được yêu cầu chi tiết và phức tạp hơn. Cần có tên công ty, địa chỉ chính của công ty (nơi liên hệ giữa công ty và khách hàng, giữa công ty và Nhà nước). Chính vì vậy, khi xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp thì bạn cần phải khai đầy đủ và chi tiết nhất, tránh trường hợp hồ sơ bị trả hoặc không được xử lý.

  • Bên cạnh đó, yêu cầu pháp lý cho việc kinh doanh của một doanh nghiệp khá khắt khe nên bạn cần phải cung cấp số liệu cũng như thông tin đầy đủ và chi tiết nhất để hoàn thiện hồ sơ.

  • Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ cũng như thủ tục kinh doanh thì bạn có thể nộp hồ sơ thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư nơi bạn muốn tiến hành hoạt động kinh doanh. Giấy phép sẽ được xử lý và thu chi phí xử lý xử lý giấy phép theo quy định của pháp luật.

Những lưu ý khi làm giấy phép kinh doanh

Lưu ý khi làm giấy phép kinh doanh
Lưu ý khi làm giấy phép kinh doanh

Làm giấy phép kinh doanh TP. HCM có những vấn đề khó chung mà bất cứ cá nhân hay tập thể nào cũng thường xuyên mắc phải:


Không biết nên theo văn bản hướng dẫn nào


Hệ thống văn bản thông tư, pháp luật của Việt Nam rất dài. Do đó, những người không học chuyên sâu hoặc không tìm hiểu nhiều về luật sẽ không thể hiểu và nắm bắt được dẫn đến trường hợp hồ sơ bị thiếu, bị sai rất nhiều. Điều này khiến cho việc xin cấp phép kinh doanh trở nên phức tạp, khó khăn.


Không được tư vấn chi tiết


Trong lần đầu tiên đi đăng ký kinh doanh, bạn cần được tham khảo ý kiến của nhiều người. Tuy nhiên, một vấn đề thường xuyên xảy ra đó chính là càng hỏi nhiều người thì bạn lại càng nhận được nhiều ý kiến tư vấn khác nhau khiến bạn hoang mang không biết thực hiện theo bên nào.


Sai sót trong việc khai báo giấy tờ


Khai thiếu, khai chưa đủ giấy tờ, khai giấy tờ không rõ ràng, thông tin không khớp, giấy tờ quá cũ,… là những lỗi mà đại đa số những người làm thủ tục hành chính chung đều mắc phải, nhất là những người xin cấp giấy phép kinh doanh. Điều này khiến hồ sơ của không được xử lý, phải đi lại nhiều lần rất mất thời gian và chi phí.


Giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc làm giấy phép kinh doanh

dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói tại Hoàn Cầu giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, hạn chế rủi ro
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói tại Hoàn Cầu

Sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói tại Hoàn Cầu giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, hạn chế rủi ro


Một giải pháp để giải quyết những khó khăn khi làm giấy phép kinh doanh chính là sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh và tư vấn trọn gói từ Hoàn Cầu office.


Với mong muốn cùng bạn chia sẻ những lo lắng trong những ngày đầu hoạt động kinh doanh, Hoàn Cầu cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện thủ tục cấp phép một cách nhanh chóng, thuận lợi, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Làm giấy phép kinh doanh TP. HCM là một trong những bước đầu trong hoạt động kinh doanh của cá nhân, tập thể nào đó. Chính vì thế, hãy để Hoàn Cầu office chia sẻ và hỗ trợ bạn trong những bước đầu giúp khâu chuẩn bị thành lập doanh nghiệp của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Liên hệ với Hoàn Cầu ngay nhé!

Hotline: 0901 668835

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page