top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Cách thay đổi giấy phép kinh doanh

Thay đổi giấy phép kinh doanh TP. HCM cần chuẩn bị những gì? Quy trình thực hiện ra sao? Đến đâu để thực hiện?,…


Tất cả những vấn đề liên quan đến việc thay đổi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Thay đổi giấy phép kinh doanh TPHCM
Thay đổi giấy phép kinh doanh TPHCM

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là loại giấy phép liên quan đến hoạt động quản lý cũng như giám sát của Nhà nước. Nó giống như một cơ sở pháp lý để đảm bảo rằng doanh nghiệp đó không kinh doanh trái phép bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp bảo vệ được những quyền lợi của mình.


Những điều cần biết khi thay đổi giấy phép kinh doanh TP. HCM

Để việc thay đổi giấy phép kinh doanh diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn thì bạn cần phải nắm vững những lưu ý sau đây:


Khi nào cần thay đổi giấy phép kinh doanh?


Giấy phép kinh doanh như một tờ giấy khế ước giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Nhà nước sử dụng giấy phép kinh doanh để quản lý cũng như giám sát các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Doanh nghiệp cần giấy phép kinh doanh để được Nhà nước đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cũng như lợi ích hợp pháp của mình. Vậy thì khi có nhu cầu kinh doanh trên một địa bàn nào đó thì bạn cần phải xin cấp phép kinh doanh của chính quyền địa phương đó.


Tuy nhiên, khi kinh doanh sẽ có một số vấn đề xảy ra và doanh nghiệp bạn cần thay đổi giấy phép kinh doanh TPHCM. Một số trường hợp dưới đây bạn cần đặc biệt lưu ý khi thay đổi giấy phép kinh doanh là:


Trường hợp 1: Khi trong doanh nghiệp phát sinh những thay đổi liên quan đến thông tin đăng ký của doanh nghiệp ban đầu

 • Khi doanh nghiệp thay đổi tên doanh nghiệp, thay đổi tên giám đốc (người đứng đầu doanh nghiệp hoặc người đại diện trong doanh nghiệp đó), thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh, thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông góp vốn hay số chứng minh thư nhân dân của người đại diện cho doanh nghiệp đó. Khi doanh nghiệp có những thay đổi nêu trên thì cần phải đến các cơ quan chính quyền địa phương để xin thay đổi giấy cấp phép kinh doanh.

 • Việc xin thay đổi giấy cấp phép kinh doanh giúp đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn là hợp pháp. Cơ sở kinh doanh của bạn vẫn được sự bảo vệ của pháp luật cũng như được Nhà nước đảm bảo về quyền lợi cũng như lợi ích của công ty. Nếu như bạn không tiến hành thay đổi thì bạn sẽ không có được lợi ích cũng như quyền hạn chính đáng cho cơ sở kinh doanh của mình. Bên cạnh đó nếu bị phát hiện sai phạm thì bạn sẽ phải chịu sự xử lý của pháp luật. Điều đó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh mà uy tín của doanh nghiệp cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Trường hợp 2: Doanh nghiệp cần phải thay đổi giấy phép kinh doanh khi có những thay đổi liên quan đến những giấy phép kèm theo trong hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh ban đầu

 • Một số giấy tờ trong hồ sơ giấy phép kinh doanh ban đầu bị thay đổi thì doanh nghiệp đó phải xin lại giấy phép kinh doanh như: xác nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đảm bảo phòng cháy chứng cháy, giấy chứng nhận dạy nghề của cơ sở, giấy phép hoạt động dịch vụ lao động,… các loại giấy phép có liên quan trong bộ hồ sơ nấy bị thay đổi thì doanh nghiệp đó phải đến các cơ quan chính quyền địa phương để tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh.

Cách xin thay đổi giấy phép kinh doanh

Có hai cách để xin thay đổi giấy phép kinh doanh tại Sài Gòn đó là đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký trực tuyến:


Đăng ký trực tiếp

Đăng ký trực tiếp
Đăng ký trực tiếp

Đối với cách đăng ký trực tiếp thì doanh nghiệp phải đến Sở kế hoạch và đầu tư ở trên địa bàn trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để xin lại giấy cấp phép. Khi đến xin thay đổi giấy cấp phép doanh nghiệp cần mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân cũng như những giấy tờ đã xin cấp phép trước kia để cán bộ tiếp dân có thể xem xét và xử lý.


Sau khi hồ sơ giấy tờ cũng như yêu cầu của doanh nghiệp được cán bộ tiếp dân tiếp nhận thì doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước xin thay đổi giấy cấp phép kinh doanh. Như bao gồm những giấy tờ thủ tục gì, cần phải xin các chứng từ ở đâu, thời gian xử lý trong bao lâu,… Cuối cùng các bộ tiếp dân sẽ hẹn doanh nghiệp vào một thời gian cụ thể đến tới Ủy ban tiến hành xin thay đổi cấp phép khi doanh nghiệp đã xin đầy đủ giấy tờ, hồ sơ mà cán bộ tiếp dân hướng dẫn và yêu cầu.


Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến
Trang chủ của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Đối với cách đăng ký trực tuyến, hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì kèm theo đó là sự phát triển của chính phủ điện tử. Thay vì phải lên Sở kế hoạch và đầu tư để xin thay đổi giấy cấp phép kinh doanh thì bạn có thể lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để tiến hành đăng ký với 8 bước:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký ở cổng thông tin điện tử của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (nơi doanh nghiệp xin giấy cấp phép kinh doanh).

 • Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký (loại dịch vụ công cần thực hiện).

 • Bước 3: Lựa chọn tên doanh nghiệp của mình để đăng ký thay đổi.

 • Bước 4: Chọn loại đăng ký thay đổi phù hợp như 2 trường hợp đã nêu ở trên.

 • Bước 5: Cung cấp các tài liệu có liên quan.

 • Bước 6: Thanh toán chi phí đăng ký.

 • Bước 7: Chọn hình thức thanh toán (chuyển khoản hoặc tiền mặt).

 • Bước 8: Hoàn tất hồ sơ. Doanh nghiệp sẽ được phản hồi qua số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký.

Giấy phép kinh doanh là một trong những giấy tờ quan trọng nhằm đảm bảo lợi ích cũng như quyền lợi của doanh nghiệp một cách hợp pháp. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề đăng ký giấy phép kinh doanh cũng như thay đổi giấy phép kinh doanh TP. HCM khi cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp của mình.


Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xoay quanh vấn đề này cần được giải đáp thì hãy liên hệ với Hoàn Cầu Office. Hoàn Cầu Office là công ty chuyên tư vấn các giải pháp doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Hoàn Cầu – 0901 66 88 35


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page