top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Hướng dẫn làm thủ tục thành lập công ty tài chính từ A – Z

Công ty tài chính là loại hình doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của quốc gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các điều kiện, thủ tục thành lập công ty tài chính. Thấu hiểu được điều này, Hoàn Cầu xin gửi tới quý khách những kiến thức cơ bản khi muốn thành lập công ty tài chính. Tham khảo ngay nhé!

Điều kiện và thủ tục mở công ty tài chính
Điều kiện và thủ tục mở công ty tài chính

Thủ tục thành lập công ty tài chính

Thủ tục thành lập công ty tài chính phải được tiến hành theo quy trình như sau:


Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp


Bước đầu tiên khi làm thủ tục thành lập công ty tư vấn tài chính chính là chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép đăng ký. Hồ sơ cụ thể bao gồm:

 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông trực thuộc công ty.

 • Điều lệ công ty tài chính.

 • Giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân: CMND/CCCD/Hộ chiếu.

 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân: giấy phép đăng ký doanh nghiệp, giấy ủy quyền (nếu có), quyết định thành lập,…

 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đầu tư tài chính.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư


Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, doanh nghiệp mang hồ sơ đăng ký nộp lên phòng đăng ký doanh nghiệp của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau khoảng 3 – 5 ngày kể từ thời điểm nhận hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời lý do bằng văn bản.

Doanh nghiệp mang hồ sơ đã chuẩn bị nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư
Doanh nghiệp mang hồ sơ đã chuẩn bị nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư

Bước 3: Thực hiện công bố nội dung thành lập công ty tài chính


Trong vòng 30 ngày kể từ khi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng thông tin điện tử quốc gia và đóng đủ lệ phí theo quy định.

Trường hợp không tuân thủ sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật. Mức xử phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.


Bước 4: Đặt khắc con dấu và tiến hành công bố mẫu dấu


Khắc con dấu là thủ tục thành lập công ty tài chính mà doanh nghiệp cần phải thực hiện. Số lượng và hình thức con đấu sẽ do công ty tài chính tùy ý lựa chọn, tuy nhiên cần phải đảm bảo những thông tin như tên công ty và mã số doanh nghiệp.


Sau khi đã đặt khắc con dấu, doanh nghiệp công bố công khai mẫu dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.


Bước 5: Đăng ký mở tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số cho doanh nghiệp


Doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật của doanh nghiệp mang theo con dấu công ty, giấy phép đăng ký doanh nghiệp, CMND/CCCD đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch của công ty. Sau đó tiến hành thông báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho việc đóng thuế và nộp tờ khai thuế online, doanh nghiệp cần phải đăng ký mua chữ ký số. Đồng thời, yêu cầu ngân hàng cài đặt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Như vậy, kế toán công ty mới có thể dùng chữ ký này để đóng thuế trực tuyến thuận lợi.


Bước 6: Tiến hành phát hành hóa đơn và treo bảng hiệu công ty tài chính


Công ty đầu tư tài chính cần in và thông báo phát hành hóa đơn theo đúng quy định. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể mua hóa đơn từ công ty thuế.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần treo bảng hiệu để thuận lợi trong việc quản lý. Bảng hiệu có màu sắc, thiết kế, kích thước tùy theo từng công ty nhưng cần đảm bảo những thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại của doanh nghiệp.


Bước 7: Kê khai và đóng thuế mở công ty tài chính


Các loại thuế mà doanh nghiệp cần phải đóng khi thành lập công ty tài chính bao gồm: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế môn bài.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải nộp tờ khai thuế môn bài cùng các loại thuế khác theo đúng thời gian quy định.

Kê khai và đóng thuế là thủ tục thành lập công ty tài chính bắt buộc
Kê khai và đóng thuế là thủ tục thành lập công ty tài chính bắt buộc

Bước 8: Tiến hành góp vốn cam kết


Trong vòng 90 ngày kể từ khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải góp đúng và đủ số vốn đã cam kết. Vốn góp có thể là tiền hoặc tài sản và được định giá theo biểu quyết chung của công ty.

Mỗi thành viên trong công ty có trách nhiệm với số vốn mà mình đã góp vào công ty tài chính theo đúng quy định của pháp luật.Điều kiện mở công ty tài chính

 • Có vốn điều lệ tối thiểu là 500 tỷ đồng.

 • Thành viên sáng lập là các cá nhân, tổ chức có uy tín và năng lực tài chính.

 • Người quản trị, điều hành công ty phải có trình độ chuyên môn và hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của ngân hàng Nhà nước.

 • Có điều lệ về tổ chức và hoạt động phù hợp với Luật các tổ chức tín dụng cũng như các quy định khác của pháp luật.

 • Có đề án thành lập, phương án kinh doanh khả thi, không gây ảnh hưởng đến sự ổn định và an toàn của hệ thống tín dụng. Không tạo ra sự độc quyền và hạn chế cạnh tranh không lành mạnh trong hệ thống các tổ chức tín dụng.

 • Các công ty tài chính liên doanh hoặc có vốn nước ngoài phải được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phép thực hiện hoạt động ngân hàng hoặc hoạt động của công ty tài chính. Đồng thời được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép hoạt động tại Việt Nam.

Điều kiện mở công ty tài chính
Điều kiện mở công ty tài chính

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện và thủ tục thành lập công ty tài chính mà Hoàn Cầu muốn gửi tới quý khách. Việc chuẩn bị và nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thật không đơn giản chút nào! Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian thực hiện và tránh những rắc rối phát sinh thì có thể tham khảo các dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp của Hoàn Cầu.

Hoàn Cầu hỗ trợ quý khách làm thủ tục thành lập công ty tài chính nhanh chóng, tiết kiệm
Hoàn Cầu hỗ trợ quý khách làm thủ tục thành lập công ty tài chính nhanh chóng, tiết kiệm

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty, Hoàn Cầu đảm bảo quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, chi phí thành lập doanh nghiệp tại Hoàn Cầu cạnh tranh, hợp lý nhất thị trường, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa tiền bạc.


Nếu còn có điều gì thắc mắc về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ với Hoàn Cầu theo hotline: 0901.668.835 hoặc trực tiếp tới địa chỉ: Số 6-8-10 Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM để được tư vấn cụ thể hơn về thủ tục thành lập công ty tài chính. Hoàn Cầu luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách bất cứ lúc nào!

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page