top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ Quận 3 tại TPHCM giá rẻ

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Kế toán làm những công việc gì?

Kế toán thuế là việc yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Đây là đỗi đau đầu của không ít doanh nghiệp. Nhưng thật may mắn, xã hội ngày càng phát triển và tiến bộ kéo theo đó là hàng loại các dịch vụ được cung cấp, trong có có dịch vụ kế toán trọn gói Thành phố Hồ Chí Minh. Dịch vụ này hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề quản lý thu chi tài chính và giải quyết việc thiếu hụt lao động có khả năng chuyên môn cao.

Kế toán làm công việc gì
Kế toán làm công việc gì

Kế toán thuế là gì?

Công việc của kế toán thuế
Công việc của kế toán thuế

Sử dụng dịch vụ kế toán là việc bạn tìm thuê những người có khả năng quản lý các nguồn thu chi và tài chính cho doanh nghiệp hoặc một hoạt động nào đó. Nếu bạn không thể tìm được những lao động chuyên nghiệp, lành nghề trong ngành thì Hoàn Cầu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.


Hoàn Cầu cung cấp cho bạn dịch vụ từ nhân viên cho đến tất cả các hoạt động liên quan đến hoạt động kế toán. Chúng tôi có lực lượng kế toán lành nghề, được đào tạo cũng như tuyển chọn khắt khe nhất. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của Hoàn Cầu cũng như lực lượng nhân viên của chúng tôi.


Giải pháp kế toán đến từ Hoàn Cầu

Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng ngày càng tăng
Tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán ngày càng tăng

Với nhiều doanh nghiệp, họ thường có suy nghĩ rằng việc thuê nhân viên của dịch vụ như vậy là rất tốn kém. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, sử dụng dịch vụ sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện tất cả các công việc liên quan đến hoạt động kế toán.


Đối với dịch vụ thì nhiệm vụ chung của kế toán cũng như các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cần phải thực hiện như sau:

  • Tư vấn việc sử dụng hoá đơn đầu vào và đầu ra hợp lý. Tất cả các hoạt động cung cấp hoá đơn cũng như sử dụng hoá đơn đều được kế toán đảm nhiệm. Kế toán dịch vụ sẽ giúp bạn xử lý tốt những vấn đề đó. Bên cạnh đó thì chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ các vai trò của hoá đơn cũng như sử dụng hoá đơn trong hoàn cảnh nào.

  • Phân loại và kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ gốc cân đối thuế GTGT đầu vào, đầu ra. Thuế GTGT là mức thuế quan trọng và cần thiết trong doanh nghiệp. Nếu mức thuế không được cân đối hoặc bị xử lý sai thì dẫn dễ dẫn đến những khó khăn cũng như khó giải quyết về vấn đề tài chính sau này. Chính vì vậy chúng tôi có nhiệm vụ hợp lý hoá những con số đó bằng cách tính toán xử lý, chi phí số liệu một cách chuẩn xác nhất.

  • Lập nhưng giấy tờ khác có liên quan đến thuế và tài chính của doanh nghiệp. Họ có nhiệm vụ xử lý hai mức thuế cơ bản nhất đó là thuế TNCN và thuế TNDN. Đây là hai mức thuế cơ bản trong một doanh nghiệp theo quy định của nhà nước. Hai mức thuế này được tính theo khả năng thu nhập trung bình của từng cá nhân và doanh nghiệp từ đó cung cấp những mức thuế cũng như con số cụ thể cần phải đóng cho nhà nước để làm sao việc đóng thuế cũng như xử lý số liệu liên quan được đúng nhất tránh tình trạng nợ thuế, trốn thuế gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Qua hoạt động kê khai tài chính cá nhân và thu nhập doanh nghiệp thì họ phải có nhiệm vụ đóng đầy đủ các khoản tiền cho cơ quan thuế hoặc cơ quan nhà nước có liên quan.

  • Ngoài ra, cần có những chứng từ cụ thể để có thể công khai minh bạch các khoản thu chi cơ bản trong doanh nghiệp, đặc biệt là các bản thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp cũng cần phải nộp và cung cấp đầy đủ lên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  • Hoàn thiện chứng từ và lập sổ sách kế toán: đây là hoạt động cơ bản trong quá trình vận hành một doanh nghiệp. Sổ sách kế toán cần phải đảm bảo đầy đủ chứng từ cũng như thống kê những con số cụ thể để đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp. Bên trong sổ kế toán thì cần có các mục thu chi cơ bản trong một tháng, tiền lương, khoản thu đột xuất,… tất cả các khoản thu đều có chứng từ đầy đủ cũng như cần được ghi chép tỉ mỉ qua từng ngày và tập hợp thành một bản báo cáo cho từng tháng để tiện kiểm tra và theo dõi.

Những lưu ý trong khi thuê dịch vụ kế toán

Kế toán là dịch vụ phổ biến hiện nay vì mang đến cho các doanh nghiệp rất nhiều những tiện ích. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, thủ tục cơ bản cần thiết.

  • Bạn phải đặt ra những yêu cầu cụ thể dành cho kế toán, kế toán phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó thì mới có thể tiếp tục hợp tác.

  • Khi nhận thuê kế toán thì bạn cần phổ biến các hoạt động cơ bản của kế toán trong doanh nghiệp của bạn để họ có thể nắm bắt và hoàn thành tốt phần việc của mình.

Trên đây là thông tin về hoạt động kế toán mà bạn cần biết. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc để lựa chọn được cho mình doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này tốt nhất, an toàn và uy tín nhất.


Đến với Hoàn Cầu chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các dịch vụ trên cũng như đảm bảo cho bạn những giấy tờ cụ thể trong hoạt động thuê kế toán.


Liên hệ với chúng tôi ngay nhé!


Hotline: 0901 66 88 35

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page