top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Mở công ty cần làm những thủ tục gì?

Thủ tục luôn là điều kiện cần trong mở công ty, thủ tục đóng vai trò là cầu nối giữa nhà nước và doanh nghiệp. Có thủ tục sẽ giúp nhà nước đảm bảo hoạt động quả lý của mình. Thủ tục giúp doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi cũng như lợi ích hợp pháp của mình. Chính vì vậy, đây là yếu tố không thể thiếu khi bạn tiến hành mở và hoạt động kinh doanh. Hãy cùng Hoàn Cầu đưa ra những yêu cầu cần thiết trong thủ tục mở công ty nhé.


Những yêu cầu bắt buộc khi thực hiện mở và kinh doanh

mở công ty
Yêu cầu bắt buộc mở doanh nghiệp.

Bạn muốn công tác đăng ký giấy phép kinh doanh của mình được xử lý nhanh chóng, bạn không muốn hồ sơ bị trả lại vì chưa đảm bảo yêu cầu. Do đó, bạn cần phải đảm bảo tất cả những yêu cầu sau khi tiến hành hoàn thiện thủ tục mở doanh nghiệp mới:


– Loại hình doanh nghiệp: Hiện nay ở Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp được phép hoạt động là công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần.


Việc phân loại doanh nghiệp hoặc công ty được phân loại theo đúng yêu cầu và quy định của pháp luật.


– Tên công ty: đây là cái tên mà bạn sẽ dùng để hoạt động và ký hợp đồng hợp pháp với đối tác và giới kinh doanh. Bên cạnh đó khi đặt tên bạn cần phải đảm bảo được cấu trúc loại hình doanh nghiệp + tên doanh nghiệp. Tên gọi phải đọc được và viết bằng tiếng Việt.


– Địa chỉ công ty: đây là nơi công ty hoặc doanh nghiệp sẽ thực hiện các hoạt động giao dịch chính cũng như là nơi trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng, giữa doanh nghiệp và nhà nước. Cần có địa chỉ vị trí cụ thể như số bao nhiêu, tên đường, tên xã (phường), quận (huyện), tỉnh ( thành phố)…Trên địa bàn hoạt động của công ty sẽ được nhà nước đảm bảo an toàn, an ninh cho hoạt động của công ty hoặc doanh nghiệp đó.


– Lĩnh vực kinh doanh: tùy theo lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật những nghành nghề được hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.


– Vốn điều lệ công ty: Đây là mức vốn, doanh nghiệp khai báo với cơ quan quản lý nhà nước theo quy đinh trong thông tư 42/2003/TT – BTC. Khi đăng ký thủ tục mở doanh nghiệp bạn chỉ cần khai mức phí đúng với quy định của pháp luật đối với phí mở cho từng ngành nghề đã được nhà nước quy định chi tiết và rõ ràng.


– Thành viên đại diện của công ty: đây là người có góp vốn cho công ty hoặc hoạt động làm việc trong công ty bên cạnh đó người đại diện phải có khả năng, năng lực không thuộc những đối tượng bị cấp mở doanh nghiệp. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo đầy đủ các điều khoản trong luật doanh nghiệp 2014.


Nộp hồ sơ và phí xử lý hồ sơ

mở công ty
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 

Khi nộp hồ xơ xin cấp phép mở doanh nghiệp bạn cần phải đảm bảo những giấy tờ sau:


– Điều lệ công ty.

– Giấp xin cấp phép mở doanh nghiệp.

– Đối với công ty TNHH 2 thành viên thì phải cung cấp đầy đủ danh sách và thông tin thành viên quản lý.

– Cần phải có giấy ủy quyền nộp hồ sơ từ người đại diện cho công ty.

– Có đầy đủ chứng minh thư hoặc căn cước công dân của thành viên trong hội đồng quản trị, người đại diện…


Thời gian và lệ phí nộp hồ sơ được tiến hành theo quy định của pháp luật. Sau khi hồ sơ của bạn đã có đầy đủ giấy tờ và thủ tục thì bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ đăng ký mở ở Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư trên địa bàn tỉnh (thành phố) mà bạn muốn đăng ký. Nếu hồ sơ đầy đủ và được cấp giấy phép thì 3 ngày sau bạn sẽ được nhận giấy phép và tiến hành các bước khác để mở doanh nghiệp hoặc công ty của mình.


Lệ phí để hoàn thành tất cả các thủ tục mở công ty từ phí xét duyệt, xử lý hồ sơ, lệ phí cấp phép và lệ phí cấp con dấu cho công ty là 950.000 VNĐ. Nhằm giúp quá trình xin và hoàn thiện đăng ký mở doanh nghiệp được nhanh chóng và tiết kiệm, bạn có thể liên hệ với Hoàn Cầu để cung cấp cũng như tư vấn cho bạn đầy đủ thủ tục xin cấp phép mở doanh nghiệp hoàn chỉnh và chọn gói nhất.


Một số lưu ý khi hoàn thiện đăng ký mở doanh nghiệp năm 2018

mở công ty
Lưu ý khi hoàn thiện đăng ký 

Khi đăng ký mở, bạn nên lưu ý đến các giấy tờ cần phải rõ ràng tốt nhất là các giấy tờ đều được làm mới và công chứng tại thời điểm gần nhất để đảm bảo tính hợp pháp cho thủ tục cấp phép đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó bạn cần khai đầy đủ thông tin chi tiết nhất từ chứng minh thư cho đến hộ khẩu thường trú của người đại diện để tránh trường hợp bị Sở Kế hoạch và đầu tư trả lại hồi sơ vì chưa có đầy đủ thông tin người đại diện.


Tên của doanh nghiệp bạn cần đặt tên sao cho tránh trùng lặp với doanh nghiệp khác để không phải trả lại hồ sơ vì tên doanh nghiệp bị trùng lặp.


Thủ tục mở là một trong những điều kiện bắt buộc khi mở doanh nghiệp. Bạn cần đặc biệt lưu ý khi hoàn thành thủ tục xin cấp phép để tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ sẽ rất mất thời gian và công sức. Hoàn Cầu cung cấp và tư vấn đăng ký mở công ty giá rẻ trọn gói, cùng bạn chia sẻ những khó khăn trong quá trình xây dựng và mở doanh nghiệp.


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page