top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không?

Hiện nay, phong trào tự kinh doanh đang dần trở nên phổ biến hơn, nhất là shop kinh doanh quần áo. Với công cụ bán hàng online và qua các trang mạng xã hội, kinh doanh quần áo càng rầm rộ hơn. Tuy nhiên, bất cứ ai muốn tự mở một shop kinh doanh luôn hỏi. Vậy mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không?


Mở shop quần áo có cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh?

Shop quần áo tự kinh doanh
Shop quần áo tự kinh doanh

Hoàn Cầu Office xin được trả lời câu hỏi này: Có, và thậm chí là cần thiết!


Cho dù mở một cửa hàng bán quần áo, bán giày dép hay bất kì mặt hàng nào khác. Đăng ký giấy phép kinh doanh giúp tránh những rắc rối có thể xảy ra về sau. Đặc biệt những lúc công an thị trường kiểm tra giấy phép kinh doanh, kiểm tra xuất xứ hàng hóa…


Hãy đăng ký giấy phép kinh doanh dưới hình thức hộ cá thể với quy mô cửa hàng. Việc đăng ký giấy phép kinh doanh có thể thực hiện ngay tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện. Cũng là nơi mở shop kinh doanh quần áo.


Thủ tục đăng ký cũng không quá phức tạp. Gồm có những giấy tờ cần thiết như chứng minh thư photo công chứng của chủ hộ cá thể đăng ký. Ngoài ra còn có giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu có sẵn trên mạng. Hoặc mẫu này sẽ được phát tại cơ quan đăng ký.


Thời hạn giải quyết là 5 ngày kể từ lúc cơ quan chức năng nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ. Mức  lệ phí tương ứng cho đăng ký hộ kinh doanh cần phải nộp là 30.000 đồng.


Những loại thuế phải nộp khi kinh doanh shop quần áo kinh doanh dưới hình thức hộ cá thể

Đăng ký giấy phép kinh doanh đồng nghĩa việc đóng những mức thuế theo quy định là bắt buộc. Các loại thuế theo quy định gồm có thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.


Thuế môn bài


Đây là loại thuế thu hàng năm mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải nộp. Nếu cửa hàng đăng ký kinh doanh trong 6 tháng đầu năm thì cần phải nộp thuế môn bài cả năm. Còn nếu đăng ký kinh doanh trong 6 tháng cuối năm thì sẽ phải nộp 50% thuế môn bài của năm.


Mức thu thuế môn bài được phân theo bậc, dựa vào số vốn đăng ký kinh doanh. Hay doanh thu của năm kinh doanh kế trước của cửa hàng. Hoặc cũng có thể dựa vào giá trị gia tăng của năm kinh doanh kế trước tùy khu vực, tỉnh hay quốc gia.


Thuế giá trị gia tăng (GTGT)


Số tiền nộp thuế sẽ bằng doanh thu của cửa hàng nhân với tỉ lệ %. Do shop quần áo thuộc nhóm hoạt động phân phối, cung cấp hàng hóa với tỉ lệ % để tính thuế GTGT trên doanh thu là 1%.

Tính thuế GTGT
Tính thuế GTGT

Bên cạnh đó, cũng có những đối tượng thuộc nhóm không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Đó là những hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu hàng hóa, dịch vụ hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống.


Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)


Mức thuế TNCN của chủ hộ kinh doanh được tính theo như công thức sau:


Thuế TNCN = Doanh thu khoán trong kỳ tính thuế x  Tỷ lệ thu nhập chịu thuế ấn định

Cách tính thuế TNCN
Cách tính thuế TNCN

Đối với cá nhân đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề, tỷ lệ của hoạt động kinh doanh chính được áp dụng. Trong trường hợp, cá nhân đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề, không xác định được ngành nghề kinh doanh chính. Cá nhân kinh doanh sẽ được áp dụng theo tỷ lệ của hoạt động kinh doanh khác.


Như vậy, để mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh mới có thể bắt đầu các hoạt động buôn bán. Bên cạnh đó, cũng cần tìm nguồn hàng chất lượng cũng như nắm các thuế cần phải nộp khi kinh doanh.


Qua bài viết trên, Hoàn Cầu Office chúc những chủ shop quần áo tương lai sớm có được thành công.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page