top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Quy trình, thủ tục đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp

Để doanh nghiệp đi vào hoạt động một cách hợp pháp thì cần phải đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, với một doanh nghiệp non trẻ, mới thành lập, thì việc nắm bắt được quy trình, thủ tục, hồ sơ xin đăng ký kinh doanh không phải dễ dàng. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn về quy trình, thủ tục đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.


1. Trình tự đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 27, Luật Doanh nghiệp 2014, và Điều 27 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh, trình tự, thủ tục sẽ được tiến hành qua 03 bước. Cụ thể:


Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh


Người đứng đầu doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền sẽ nộp Hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thủ tục đăng ký kinh doanh
Quy trình, thủ tục đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh cần đáp ứng những yêu cầu sau:


– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, tùy từng trường hợp mà có thêm những giấy tờ khác theo quy định của pháp luật, như: Giấy đề nghị kinh doanh có tên doanh nghiệp, giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp


– Nộp phí đăng ký kinh doanh


Lưu ý: Doanh nghiệp cần đảm bảo tính trung thực của hồ sơ đăng ký kinh doanh.


Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh


Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi giấy biên nhận cho doanh nghiệp về việc nhận hồ sơ hợp lệ. Thời điểm tiếp nhận hồ sơ hợp lệ sẽ là căn cứ để xác định thời hạn thực hiện trách nhiệm đăng ký kinh doanh của cơ quan đăng ký kinh doanh. Bởi vậy, doanh nghiệp cần bảo lưu giấy biên nhận để có cơ sở, để phòng trừ trường hợp liên quan đến việc khiếu nại.


Bước 3: Cơ quan chức năng xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký để cấp hoặc từ chối cấp Giấy đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký kinh doanh
Phòng đăng ký kinh doanh tiếp xem xét tính hợp lệ của hồ sơ để cấp hoặc từ chối cấp giấy phép.

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ nhập chính xác thông tin mà doanh nghiệp cung cấp trong hồ sơ để kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản trong hồ sơ sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.


Trong thời hạn 3 ngày tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.


Với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản và gửi đến doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Thông báo phải nêu rõ lý do hồ sơ chưa hợp lệ cũng như đưa ra các mục phải sửa đổi, bổ sung.


Quá thời hạn 3 ngày, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ mà Phòng Đăng ký kinh doanh không hoàn thành trách nhiệm được giao mà không có một thông báo nào, thì doanh nghiệp có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

2. Sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp nào uy tín, chất lượng để tạo nên giấc mộng kinh doanh cho bạn?

Việc thành lập doanh nghiệp không phải là việc dễ dàng, bởi nó liên quan đến luật pháp. Do đó nếu không thực sự nắm chắc về luật để có thể làm việc với các cơ quan nhà nước, bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp để giảm bớt những rủi ro, mất tiền của doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký kinh doanh
Dịch vụ thành lập tại Hoàn Cầu office cam kết về chất lượng và giá thành.

Vậy nên, thay vì tự chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp là đúng đắn. Tuy nhiên, các công ty dịch vụ hiện nay quá nhiều, khiến doanh nghiệp càng khó khăn chọn lựa. Vậy phải làm sao để chọn đúng địa chỉ cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp?


Hãy chọn những đơn vị lâu năm, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhanh nhạy và linh hoạt để có thể đại diện doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước. Tại TPHCM, bạn có thể đặt chọn niềm tin vào Công ty Hoàn Cầu office.


Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những dịch vụ liên quan đến thành lập doanh nghiệp chất lượng nhất, với giá thành hợp lý nhất.


Với kinh nghiệm 7 năm trong nghề, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những dịch vụ tiết kiệm nhất, đảm bảo thực hiện theo đúng pháp luật. Hiện tại Hoàn Cầu office đang triển khai và cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho các công ty cổ phần, công ty TNHH, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh,…


Trong trường hợp, quý doanh nghiệp còn vướng mắc trong việc xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, hãy liên hệ ngay với Hoàn Cầu office để được tư vấn, hỗ trợ.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page