top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Trang trí văn phòng ảo như thế nào cho chất?

Việc trang trí và thiết kế văn phòng ảo ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc cũng như khả năng làm việc của mỗi nhân viên. Một chứng minh của các nhà khoa học cho thấy, yếu tố không gian ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ và hiệu quả làm việc của mỗi người. Bạn hãy cùng Hoàn Cầu thảo luận thêm về vấn đề này nhé.

trang trí văn phòng ảo
Trang trí văn phòng làm việc phải đảm bảo các yếu tố về công năng và thẩm mỹ

Trang trí văn phòng ảo theo logo của công ty

Thông thường văn phòng ảo sẽ được trang trí và thiết kế theo đặc trưng riêng của mỗi công ty, có nghĩa là văn phòng đó thể hiện rõ theo tên gọi cũng như màu sắc riêng của công ty đó.


Đối với những công ty có nhu cầu thuê văn phòng lâu dài thì việc trang trí lại không gian văn phòng ảo cho phù hợp với đặc điểm và nét riêng của công ty là vô cùng cần thiết.


Chúng ta có thể dễ dàng quan sát được các văn phòng trang trí theo đặc điểm của công ty như màu sắc sẽ được thay đổi theo màu đặc trưng của công ty đó, tiếp theo sẽ được thêm thương hiệu, logo và những phương châm hoạt động của công ty.


Bên cạnh đó, cần lựa chọn màu sắc bàn ghế cho phù hợp và hài hoà với không gian. Sắp xếp vị trí lễ tân, quản lý, giám đốc và nhân viên sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, phòng tiếp khách hay vị trí tiếp khách cũng cần đặc biệt lưu ý đến khi tiến hành thiết kế không gian của văn phòng ảo.


Một không gian văn phòng theo đặc trưng của công ty sẽ thể hiện sự gần gũi cho các nhân viên khi làm việc. Bên cạnh đó còn tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện đối với nhân viên và vả khách hàng.


Sử dụng cây xanh trang trí văn phòng ảo

Không gian của văn phòng ảo đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hiệu quả làm việc cũng như chất lượng công việc của từng nhân viên. Không gian văn phòng vốn dĩ đã chật hẹp và nhiều máy móc. Mùa hè thì phải bật điều hoà trong suốt thời gian làm việc còn mùa đông thì luôn phải đóng kín cửa để giữ ấm.


Theo như các chuyên gia sức khoẻ thì nhân viên văn phòng mắc rất nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh stress, hô hấp và xương khớp. Đây là những căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống của họ sau này.


Nhằm tạo môi trường làm việc năng động và tràn đầy năng lượng, khi thiết kế không gian văn phòng ảo, các kỹ sư được khuyên là nên trồng thêm cây xanh trong văn phòng. Cây xanh có khả năng lọc và điều hoà không khí, giúp cho không gian văn phòng được trao đổi và thay đổi không khí liên tục.


Bên cạnh đó, việc trồng cây xanh trong nhà mang đến một môi trường làm việc thân thiện và gần gũi. Việc làm này giúp giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi, từ đó nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

trang trí văn phòng ảo
Cây xanh sẽ giúp văn phòng thêm đẹp và tươi mát hơn rất nhiều

Không chỉ vậy, bạn cũng nên thiết kế văn phòng ảo theo không gian mở. Nếu sợ tiếng ồn thì có thể thiết kế các cửa kính cách âm. Có thể làm các ô cửa sổ bằng kính để có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên khi làm việc. Ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào văn phòng sẽ có khả năng tiêu diệt và ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển.


Trang trí văn phòng ảo thông minh

Một văn phòng ảo thông minh, khoa học sẽ mang lại một cảm giác thoải mái cho bạn và đồng nghiệp khi vận hành công việc. Bạn nên thiết kế không gian văn phòng sao cho phù hợp nhất, như là không để những vị trí quá rộng, cũng không để những vị trí quá hẹp. Sắp xếp sao cho phù hợp và logic. Ví dụ: nhân viên sẽ có không gian rộng để làm việc, giám đốc hoặc quản lý sẽ có phòng riêng để sử dụng. Kế toán nên ngồi ở vị trí ít tiếng ồn, tránh sao nhãng trong công việc. Nếu tính chất công việc cần nói và giao tiếp với khách hàng nhiều thì nên sử dụng các kính cách âm để giảm bớt tiếng ồn, giảm ảnh hưởng đến các nhân viên và nâng cao hiệu quả công việc. Nên sắp xếp nhân viên cùng bộ phận làm việc gần nhau để dễ dàng trao đổi và xử lý công việc.


Những chiếc bàn nên thiết kế ngăn kéo để có thể cất và bảo quản tài liệu. Khu vực làm việc cần ngăn nắp và sạch sẽ để tạo hứng thú làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, các thiết bị đèn chiếu sáng nên dùng đèn led trắng để mang lại ánh sáng mạnh. Thỉnh thoảng nên tận dụng ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm hoặc cuối buổi chiều.

trang trí văn phòng ảo
Bố trí văn phòng thật tiện nghi và khoa học

Trên đây là những hướng dẫn và tư vấn của chúng tôi về cách xây dựng không gian văn phòng ảo sao cho chất và hợp lý nhất. Nắm bắt được nhu cầu cũng như xu hướng của thị trường cũng như mong muốn tạo ra một không gian làm việc thân thiện và hợp lý nhất, Hoàn Cầu luôn chú trọng và đặc biệt đầu tư đến vấn đề không gian để có thể đem lại cho bạn một không gian làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page