top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Văn phòng ảo khác văn phòng chia sẻ như thế nào?

Dịch vụ cho thuê văn phòng nói chung đang ngày càng phát triển và được chú trọng đến. Nhờ sự tiện lợi cũng như khả năng tiết kiệm chi phí của nó. Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ đều là hình thức kinh doanh của loại dịch vụ này. Tuy nhiên nhiều người lại không phân biệt hai hình thức này. Từ đó dẫn đến những hiểu lầm cũng như thiếu hiểu biết về dịch vụ, khiến không ít người đã lựa chọn sai với mục đích sử dụng của mình. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh này thì hãy cùng Hoàn Cầu office chia sẻ về vấn đề này nhé.

so sánh văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ
Văn phòng ảo là gì?

Những thông tin cơ bản về văn phòng ảo

1. Văn phòng ảo là gì?


Văn phòng ảo là địa điểm dành cho các doanh nghiệp và công ty thuê mặt bằng. Văn phòng ảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của một công ty. Đây được coi là địa điểm trao đổi giấy tờ, gặp gỡ đối tác của công ty. Hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Đây là nơi để tổ chức cuộc họp cũng như phục vụ các hoạt động cơ bản của công ty. Văn phòng ảo cung cấp cho công ty của bạn các dịch vụ như văn phòng làm việc, phòng họp, lễ tân, cung cấp địa chỉ số điện thoại, fax phục vụ hoạt động giao dịch của công ty,…

2. Văn phòng ảo dùng để làm gì?


Văn phòng ảo là nơi cung cấp tất cả các dịch vụ cơ bản của một công ty nhằm phục vụ cho hoạt động vận hành cũng như trao đổi thông tin từ bên ngoài đến công ty và từ công ty ra bên ngoài. Đây còn là nơi xác định địa vị pháp lý hợp pháp của công ty trước sự quản lý cũng như giám sát của các cơ quan hành chính nhà nước.


3. Đối tượng sử dụng văn phòng ảo?


Văn phòng ảo có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như làm địa chỉ làm việc, trao đổi thông tin, tổ chức hội họp của công ty.


– Văn phòng ảo phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ: các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng văn phòng ảo sẽ giúp tiết kiệm chi phí và diện tích của công ty. Bên cạnh đó, văn phòng ảo thường được đặt ở những vị trí đẹp, thuận lợi, giúp cho công ty của bạn dễ dàng được tìm thấy và thuận lợi hơn trong hoạt động giao dịch của công ty.


– Văn phòng ảo được dùng để làm chi nhánh nhỏ của công ty: thông thường các công ty lớn sẽ có rất nhiều chi nhánh nhỏ cũng như các cơ sở để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty được dễ dàng hơn. Chính vì vậy, việc sử dụng văn phòng ảo sẽ giúp phục vụ các hoạt động giao dịch, cũng như điều hành chi nhánh đó của công ty một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.


– Dùng văn phòng ảo cho các bạn mới khởi nghiệp. Với những đối tượng này thì khả năng kinh tế còn hạn hẹp. Chính vì vậy, việc xây một trụ sở công ty là vô cùng khó khăn. Nhằm giúp đỡ bạn trong vấn đề tìm trụ sở cũng như mặt bằng làm việc thì văn phòng ảo là một trong những lựa chọn tuyệt vời.


Những thông tin cơ bản về văn phòng chia sẻ

so sánh văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ
Văn phòng chia sẻ là gì?

1. Văn phòng chia sẻ là gì?


Văn phòng chia sẻ cũng là một dạng văn phòng phục vụ cho nhu cầu làm việc của bạn. Tuy nhiên, văn phòng chia sẻ lại là không gian chung cho tất cả mọi người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên trong văn phòng chia sẻ được cung cấp đầy đủ các công cụ để hỗ trợ hoạt động cơ bản của một nhân viên văn phòng như máy tính, mạng wifi, máy fax, máy in…

2. Văn phòng chia sẻ dùng để làm gì?


Văn phòng chia sẻ không chỉ là địa điểm để bạn thực hiện công việc của mình mà nó còn là nơi phục vụ và hỗ trợ bạn hoàn thành 100% các công việc văn phòng của bản thân.


3. Đối tượng sử dụng văn phòng chia sẻ?


Đối tượng sử dụng văn phòng chia sẻ thường là các nhân viên văn phòng hoặc những người có nhu cầu làm việc văn phòng trong một thời gian ngắn.


So sánh văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ

so sánh văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ
Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ khác nhau ở điểm nào?

Qua 2 phần giải thích về văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ, ta rút ra được những so sánh như sau:

Văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ đều là địa điểm để làm việc. Tuy nhiên, đối tượng phục vụ của 2 văn phòng này là khác nhau.


Văn phòng ảo dùng cho các công ty và một tổ chức hoàn chỉ, còn văn phòng chia sẻ dùng cho các cá nhân là chủ yếu.


Văn phòng ảo được tổ chức dưới dạng vĩ mô khi có đầy đủ các dịch vụ lễ tân, phòng học, phòng làm việc và các giao dịch khác. Văn phòng chia sẻ được tổ chức dưới dạng vi mô vì các văn phòng này chủ yếu phục vụ cho mục đích và hoạt động của cá nhân.


Để có thể hiểu rõ hơn về hình thức hoạt động cũng như cách thức tổ chức, mục đích sử dụng của văn phòng co-working và loại hình văn phòng 0 mét vuông này, bạn có thể liên hệ với công ty Hoàn Cầu Office chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tỉ mỉ nhất có thể, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về từng loại văn phòng khác nhau.


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page