top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Cần am hiểu luật pháp trước khi mở công ty – Đúng hay sai?

Hoàn Cầu sẽ thay bạn làm hết các thủ tục pháp lý để có thể nhanh chóng mở công ty và khởi nghiệp thành công. Tuy nhiên, đa số các nhà khởi nghiệp đều thiếu sự am hiểu về luật pháp trước khi khởi nghiệp công ty. Do đó bài viết này giúp các bạn tháo gỡ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, hỗ trợ tư vấn pháp luật và các chương trình tư vấn luật miễn phí.


1. Nhà khởi nghiệp cần am hiểu pháp luật trước khi khởi nghiệp

Người có tư duy khởi nghiệp cần phải am hiểu pháp luật và tuân thủ theo pháp luật
Người có tư duy khởi nghiệp cần phải am hiểu pháp luật và tuân thủ theo pháp luật.

Khi tham gia các buổi tư vấn khởi nghiệp hay khi làm hợp đồng cho các cá nhân, công ty chuẩn bị khởi nghiệp sẽ có nhiều câu hỏi của các bạn trẻ như: nên chọn mô hình công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, cách thức kinh doanh, hướng dẫn đăng ký kinh doanh… để có thể khởi nghiệp thành công.


Có rất nhiều trường hợp đáng tiếc, khiến việc khởi nghiệp của bạn có thể thất bại bởi không hiểu rõ luật hoặc không biết tìm địa chỉ tư vấn luật hoặc hỗ trợ kịp thời về luật pháp cũng như mô hình xây dựng doanh nghiệp. Có thể khi công ty bạn ký hợp đồng với công ty đối tác, nhưng sau khi xong xuôi mới phát hiện đơn vị bạn vừa kí kết không phảo là đại diện hợp pháp từ đối tác. Chính bản thân người làm hợp đồng và kí hợp đồng không hiểu được khái niệm: đại diện pháp lý chính thức là gì dẫn đến tình trạng thua lỗ, bị lừa gạt gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.


Đặc biệt với các bạn trẻ mong muốn nhanh chóng khởi nghiệp sẽ trở nên lúng túng, chịu thiệt thòi thậm chí đối diện với pháp luật khi chọn sai mô hình kinh doanh, không có sự tư vấn luật kịp thời… bởi ở nước ta, những cập nhật và phổ biến của pháp luật không phải được phổ biến kịp thời cũng như ít người hiểu rõ. Do đó, vấn đề dễ gặp phải đầu tiên liên quan đến pháp luật chính là: Đăng ký thành lập cơ sở kinh doanh.


2. Những câu hỏi về bản quyền và sở hữu trí tuệ trong thành lập và kinh doanh

Thành lập công ty trọn gói giá rẻ ở TPHCM phù hợp cho người mới khởi nghiệp
Thành lập công ty trọn gói giá rẻ ở TPHCM phù hợp cho người mới khởi nghiệp

Các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà khởi nghiệp nên biết: Bảo hộ sở hữu trí tuệ ở Việt Nam chỉ có hiệu lực trong phạm vi lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam mà thôi. Mặc dù chúng ta đã tham gia nhiều thị trường quốc tế trong nhiều năm nhưng hầu hết các nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam còn rất mơ hồ hoặc hiểu sai về vấn đề này.


Thậm chí, một số doanh nghiệp còn nghĩ rằng chỉ cần thay đổi thiết kế một chút là có thể “lách luật” cho ra sản phẩm mới gần giống với các sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ. Lời khuyên là các doanh nghiệp không nên làm như vậy, bởi đó chỉ là thương hiệu nhái, sớm muộn cũng sẽ bị đối thủ, dư luận lên án.


Lưu ý, thời gian đăng ký thành công sản phẩm sở hữu trí tuệ tạo Việt làm khoảng 12 tháng, bao gồm từ: đăng ký, thông báo, phản hồi, thẩm định, cấp giấy chứng nhận. Với mức chi phí không quá cao nên những bạn mới khởi nghiệp nên chú ý nhờ lời khuyên từ luật sư, các nhà tư vấn luật để thực hiện nhanh chóng, tránh được rủi ro sau này.


Với các loại hình kinh doanh đặc thù, điều này khá quan trọng nếu công việc kinh doanh của bạn có liên quan đến nguồn vốn từ nước ngoài, thuộc loại hình kinh doanh đặc biệt… tùy theo từng ngành nghề, mô hình kinh doanh mà bạn nên dành thời gian tìm hiểu và tham vấn ý kiến từ chuyên gia luật để giải đáp mọi thắc mắc.


Công việc kinh doanh của bạn có liên quan đến vốn nước ngoài không? Có thuộc loại hình kinh doanh nhà nước cho phép không? Hoạt động kinh doanh của ban có vi phạm quyền lợi, ảnh hưởng đến các hoạt đông khác của xã hội không? Tùy vào ngành nghề, mô hình kinh doanh của bạn mà các bạn phải tìm hiểu và tìm đến các chuyên gia tư vấn luật pháp để trả lời các câu hỏi đó.


Khá nhiều bạn bạn trẻ khởi nghiệp khi chuyển sang một số hoạt động kinh doanh khác đã vấp phải những lỗi căn bản và bó tay nhìn doanh nghiệp mình chịu xử phạt mà đáng ra có thể tránh khỏi nếu tìm hiểu trước. Những sai lầm như vậy đôi khi dẫn đến giải thể doanh nghiệp và người đứng đầu thường chịu thiệt thòi rất to lớn.


Khởi nghiệp không dành cho những ai còn mơ hồ về kiến thức pháp luật, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay khởi nghiệp nhé!


3. Giấy tờ và thông tin khách hàng cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ

Câu chuyện khởi nghiệp sẽ đơn giản hơn khi sử dụng dịch vụ Thành lập công ty trọn gói giá rẻ tphcm

Khách hàng cần chuẩn bị trước các loại giấy tờ, thông tin khi có nhu cầu đăng ký thành lập cơ sở kinh doanh giá rẻ TPHCM như sau:

  1. 03 bản giấy chứng minh nhân dân/ hộ chiếu của thành viên góp vốn được photocopy có công chứng trong thời hạn không quá 3 tháng.

  2. Thông tin chuẩn bị dành cho doanh nghiệp dự định thành lập: tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh, mức vốn điều lệ, người đại diện pháp luật, tỉ lệ góp vốn…

Bài viết này chúng tôi tổng hợp kiến thức dành cho những người đang có nhu cầu thành lập công ty giá rẻ tại TPHCM nắm bắt được thông tin cơ bản trước khi gửi đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đồng thời chúng tôi cũng khẳng định, việc am hiểu kiến thức pháp luật trong mọi ngành nghề, lĩnh vực là điều hoàn toàn cần thiết và đúng đắn. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc, khó khăn cần tháo gỡ hoặc tìm kiếm địa điểm đặt văn phòng, thuê văn phòng giá rẻ… quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0901 668835 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh nhất.


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page