top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Những khó khăn thường gặp khi khởi nghiệp

Hiện nay phong trào khởi nghiệp phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, để thành công với dự án của mình thì những người thực hiện gặp không ít những khó khăn. Dưới đây là một số khó khăn thường gặp khi khởi nghiệp các bạn có thể tham khảo.


Khi bắt đầu khởi nghiệp, chắc hẳn doanh nhân nào cũng sở hữu một bầu nhiệt huyết trào dâng, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để vươn tới thành công. Tuy nhiên, không ít người khi gặp khó khăn đã vội nản lòng và khiến cho dự án của mình thất bại một cách nhanh chóng.

Những khó khăn thường gặp trong quá trình khởi nghiệp
Có nhiều khó khăn có thể xảy ra trong quá trình khởi nghiệp.

Nguồn vốn hỗ trợ

Khi quyết định hỗ trợ khởi nghiệp chắc chắn việc làm đầu tiên các nhà đầu tư thực hiện đó là sẽ cân nhắc cơ hội thành công của dự án đó. Vì thế dù nguồn vốn đầu tư có thể rất dồi dào, nhưng không phải dự án nào cũng sẽ được nhận nguồn vốn đó.


Điều này cũng không quá khó hiểu, bởi họ cần đảm bảo đồng tiền của mình luôn sinh lời từ phía các startup. Tuy nhiên, việc làm này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có ít cơ hội hơn cho các doanh nghiệp khi họ không thể thu hút được lượng khách hàng ban đầu sau một thời gian đầu tư. Tại Việt Nam, các nhà đầu tư thường thích đầu tư vào các startup đã ổn định và đang có sự phát triển.


Hạn chế trong việc giới thiệu sản phẩm và khả năng kiểm toán yếu

Nhiều dự án khởi nghiệp ở nước ta hiện nay chỉ biết cắm cúi làm để cho ra sản phẩm mà không biết cách giới thiệu chúng ra thị trường như thế nào cho hiệu quả, chính điều này cũng khiến cho khả năng thành công của dự án không cao.


Bên cạnh đó, lại có những doanh nghiệp mặc dù đã có sản phẩm tốt nhưng khi tiếp cận các quỹ đầu tư thì việc định giá, sổ sách kế toán, tài chính lại không thuận lợi. Vậy nên, nếu muốn nâng khả năng cạnh tranh dự án của mình thì cần có số liệu báo cáo được thực hiện bởi các đơn vị kế toán chuyên nghiệp.

Những khó khăn thường gặp trong quá trình khởi nghiệp
Nguồn vốn là vấn đề khó khăn hàng đầu trong khi thực hiện khởi nghiệp.

Thiếu kiến thức và kinh nghiệm

Đây là một trong những vấn đề mà hầu hết dự án khởi nghiệp nào cũng gặp phải, nhất là trong những trường hợp chủ dự án là những người trẻ. Thậm chí với những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thì kiến thức cũng chưa bao giờ là đủ. Bởi lẽ nguồn kiến thức là vô tận, trong khi những tri thức mới luôn được khám phá mỗi ngày, nhất là trong lĩnh vực công nghệ. Đây cũng chính là lý do khiến cho các dự án khởi nghiệp dù đang mọc lên như nấm sau mưa nhưng lại không phát huy nhiều hiệu quả.


Vậy nên, không chỉ học trên ghế nhà trường hay trong sách vở mà khi quyết định khởi nghiệp hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và học hỏi từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. Nếu có thể hãy dành từ 3 đến 5 năm đi làm trong các công ty, tập đoàn để học hỏi chuyên môn, kỹ năng mềm và nắm bắt thị trường trước khi có kế hoạch khởi nghiệp.


Ngoài việc trang bị kiến thức, hãy học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước, như vậy sẽ giúp dự án non trẻ tránh khỏi những rủi ro, những thất bại không đáng có.


Nguồn nhân lực kém chất lượng

Yếu tố con người là tiền đề thành công trong mọi lĩnh vực, nếu những người đồng hành cùng bạn yếu chuyên môn, non kinh nghiệm thì dự án khởi nghiệp của bạn cũng rất khó có thể thành công. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ, giữ chân người tài của các chủ doanh nghiệp cũng rất yếu.

những khó khăn thường gặp khi khởi nghiệp
Thiếu kinh nghiệm, kiến thức cũng là một trong những khó khăn khiến cho các dự án khởi nghiệp thất bại.

Tâm lý chung của những người có năng lực là họ muốn làm việc tại những doanh nghiệp lớn. Khi đó, họ sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và chứng minh năng lực bản thân chứ ít khi muốn chịu rủi ro cùng những dự án khởi nghiệp.


Hơn nữa, một người có năng lực, họ sẽ có những yêu cầu mức thu nhập tương xứng. Họ chỉ chấp nhận mức lương bình thường khi tại nơi làm việc đó có một số điều kiện khác thúc đẩy họ phát huy năng lực bản thân như người lãnh đạo giỏi, sản phẩm thực sự có tiềm năng lớn hoặc họ có khả năng sở hữu một phần doanh nghiệp.


Thực hiện bất cứ công việc gì cũng chứa đựng không ít những khó khăn và thử thách. Tuy nhiên nếu bạn biết cách tháo gỡ và khắc phục thì khả năng thành công của bạn cũng rất cao. Hy vọng với tất cả những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp các bạn trẻ, những người đang có mong muốn khởi nghiệp chuẩn bị tốt mọi điều kiện thể có thể thực hiện dự án của mình một cách tốt nhất.


Nếu bạn đang gặp khó khăn hay cần tư vấn thêm về dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói hãy liên hệ với Công ty Hoàn Cầu, đội ngũ nhân viên giàu kiến thức, nhiều kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page