top of page

Bài viết mới

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Nên làm gì trước “khẩu vị mới” của doanh nghiệp về dịch vụ văn phòng?

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khám phá 8 điều bí mật cần làm trước 8h sáng nếu muốn thành công

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Văn phòng ảo – xu thế tất yếu trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ TP.HCM - Chỉ từ 600k/tháng

Tai-san-co-dinh-vo-hinh-0.jpg

Khách hàng khó chịu với Văn Phòng Ảo, tại sao?

Những sai lầm thường mắc khi thành lập một công ty mới

Tư vấn thành lập công ty ngoài việc hướng dẫn, hỗ trợ về mặt pháp lý còn là nơi tin tưởng để bạn chia sẻ những điều khó khăn trong kinh doanh. Việc thành lập công ty và điều hành công ty không phải chuyện dễ dàng, nên thực tế cũng có rất nhiều công ty thất bại trong vài năm đầu. Đặc biệt những người trẻ, mong muốn thành công nhanh, nhưng lại chưa va vấp nhiều sẽ dễ mắc phải những sai lầm không đáng có.


1. Không tìm hiểu về người đồng sáng lập và tuyển chọn nhân sự mạnh ngay từ đầu

Ở công ty mới thành lập, người quản lý khá vất vả
Ở công ty mới thành lập, người quản lý khá vất vả.

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, người ta chỉ ra rằng nếu thành lập công ty với một hoặc hai cộng sự thân thiết thì khả năng khởi nghiệp thành công của bạn sẽ cao hơn. Nếu từ 2-3 cộng sự đồng sáng lập khá lý tưởng cho việc kiểm tra đối chiếu, lên ý tưởng, cùng nhau vượt qua khó khăn và sữa chữa những khuyết điểm của người khác tốt nhất. Và đây cũng là nhân sự lý tưởng để công ty có thể gặt hái được những thành quả tốt nhất.


Tuy nhiên, tìm được người đồng sáng lập phù hợp không phải dễ dàng, bởi việc nghĩ ra ý tưởng và tìm kiếm người sẵn sàng làm chung với bạn là việc không khó nhưng việc quá vội vã thường dẫn đến sai lầm. Do đó, lời khuyên là bạn nên tìm kiếm người quen thân, dành nhiều thời gian ở cùng nhau để có thời gian chia sẻ. Đây cũng là cách tốt để bạn biết được điểm mạnh – yếu của người đồng sáng lập, nhìn nhận cách họ hành xử khi có áp lực cũng như thói quen, sở thích cá nhân… những điều tưởng chừng nhỏ nhặt lại có sự ảnh hưởng đến việc khởi nghiệp của một doanh nhân trẻ.


Đồng thời, những nhân sự cốt cán đầu tiên sẽ là người đồng hành trên con thuyền của bạn, họ phải là người có chung ý chí, không ngại khó khăn, gian khổ. Bởi công ty mới được thành lập, tất cả đội ngũ đều non trẻ, thiếu kinh nghiệm nên mọi người cần phải tự lập nhiều hơn, vì công ty nhiều hơn là chỉ lo cho chủ nghĩa cá nhân.


2. Tư vấn thành lập doanh nghiệp TPHCM không dành cho người thiếu thực tế

Có thể ý tưởng của bạn rất tốt, hướng đi bạn mở ra rất triển vọng như: gọi vốn, chú ý của truyền thông, đánh giá cao của bạn bè, gia đình… nhưng đừng quá thiếu thực tế. Bởi việc kinh doanh luôn đi sát với thực tế và hiện thực xã hội, bạn không thể ngủ quên trên chiến thắng hay đơn giản chỉ là quá tự tin vào bản thân. Điều này có thể dẫn đến thất bại nhanh chóng.


Do đó, cần duy trì được năng lượng và có động lực để tiếp tục công việc kinh doanh rất quan trọng, bám sát thực tế giúp nhà kinh doanh giữ được đà phát triển.

3. Không tập trung vào khách hàng, không trung thực với chính mình, với nhân viên

Tư vấn thành lập công ty tphcm thường xuyên nhắc nhở khách hàng của mình nên tập trung vào khách hàng và phải thành thật với chính bản thân họ cũng như nhân viên của họ. Bởi khi có sai lầm xảy ra, nhiều nhà lãnh đạo trẻ không dám nhìn nhận vào sự thật, đổ lỗi cho khách hàng hoặc cho nhân viên của họ.


Do đó, khi mọi việc diễn ra không thuận lợi, người sáng lập không nên tự lừa dối bản thân và đội ngũ nhân sự mà hãy tập trung nhìn nhận vấn đề và tìm ra giải pháp để nhanh chóng lấy lại năng lượng và nhiệt huyết để duy trì, phát triển doanh nghiệp.

4. Sai lầm trong chiến lược kêu gọi đầu tư và đầu tư sản phẩm “đầu tiên”

Không kêu gọi được vốn đầu tư là điều khó khăn khi thành lập doanh nghiệp
Không kêu gọi được vốn đầu tư là điều khó khăn khi thành lập doanh nghiệp.

Việc có một nguồn tài chính dư dả, có vốn liếng khiến nhiều nhà khởi nghiệp nhanh chóng kêu gọi đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên việc này có thể dẫn đến những sai lầm khi kêu gọi nguồn tiền vào thời điểm không thích hợp. Ngoài ra, việc khó khăn trong kêu gọi đầy tư cũng sẽ đẩy các nhà sáng lập vào khó khăn hoặc quá phụ thuộc vào nguồn vốn này mà đi ngược lại lại ích khách hàng.

Không sai khi bạn muốn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, nhưng nên nhớ rằng người tiêu dùng sẽ không đặt kì vọng quá nhiều cũng như không quá khắt khe cho những sản phẩm mới ra mắt trên thị trường nếu như họ nhận được lời giải thích hợp lý. Và điều bạn cần là: sản phẩm nhanh chóng đến tay khách hàng, để lắng nghe những cảm nhận, phản hồi của họ về sản phẩm của bạn.


Chính vì vậy, đừng trông mong vào một “sản phẩm hoàn hảo” mà hãy dành thời gian lắng nghe nhiều hơn đối tượng khách hàng của bạn để mang tới những giá trị sản phẩm tốt hơn trong những lần tiếp theo. Còn với lần đầu tiên ra mắt sản phẩm, hãy để khách hàng là người đánh giá sản phẩm này.


Trên đây chỉ là những sai lầm phổ biến nhất mà công ty chuyên tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp Hoàn Cầu tổng kết và đưa đến cho khách hàng của mình. Còn trên thực tế, có rất nhiều những sai lầm khác mà chỉ có người trong cuộc mới nhận ra hoặc đã trải qua mới có sự đúc kết. Không phải con đường đi nào cũng trải hoa hồng và con đường kinh doanh còn nhiều gian nan đòi hỏi người sáng lập, chủ doanh nghiệp phải luôn vững vàng, có cái nhìn đa diện nhiều chiều để giải quyết vấn đề.


Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Gửi thông tin thành công

bottom of page